Lễ hội Tết rừng của đồng bào Mông Nà Hẩu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/3/2015 | 11:02:52 PM

YBĐT - Nà Hẩu (huyện Văn Yên)là địa phương có diện tích rừng tự nhiên đặc dụng tương đối lớn, với gần 5.000 ha. Được công nhận là 1 trong 2 khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh, ở xã Nà Hẩu còn có một lê hội thật đặc biệt, gắn chặt với thiên nhiên, con người nơi đây và mang giá trị nhân văn sâu sắc. Đó là lễ hội Tết rừng của đồng bào Mông thường được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng Giêng Âm lịch hàng năm.

 Hồng Vân – Quang Hùng (Đài TT – TH Văn Yên)

Các tin khác

Ngày 18/3, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra đột xuất công tác tổ chức lễ hội tại tỉnh Phú Thọ.

Riêng trong năm 2014, Viện bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris (Pháp) thu hút được 9,3 triệu khách tham quan.

Khách du lịch đến tham quan và cầu an tại chùa Linh Ứng.

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch bình ổn thị trường trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2015), lễ 30/4 và 1/5.

Một số địa danh Di sản thế giới của UNESCO hiện đang bên bờ vực bị tàn phá, hủy hoại và biến mất vĩnh viễn. Nhân loại có thể sẽ không bao giờ còn có cơ hội được chiêm ngưỡng những di sản này một cách nguyên vẹn được nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục