Yên Bình khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao “Âm vang hồ Thác Bà”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/4/2023 | 9:36:23 AM

YênBái - Sáng 28/4, huyện Yên Bình đã khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao “Âm vang hồ Thác Bà” khởi động các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước và Hội diễn nghệ thuật quần chúng - trình diễn trang phục các dân tộc năm 2023.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng - trình diễn trang phục các dân tộc  huyện Yên Bình năm 2023.
Hội diễn nghệ thuật quần chúng - trình diễn trang phục các dân tộc huyện Yên Bình năm 2023.

Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao "Âm vang hồ Thác Bà” khởi động từ hôm nay gồm: chương trình khai mạc Ngày hội và Hội diễn nghệ thuật quần chúng - trình diễn trang phục các dân tộc năm 2023; triển lãm ảnh "Yên Bình và con đường đến di sản quốc gia” tại đường Nguyễn Văn Mậu, thị trấn Yên Bình; chương trình trải nghiệm ẩm thực vùng hồ Thác Bà tại các xã Vũ Linh, Phúc An, Ngọc Chấn; trải nghiệm không gian văn hóa đường phố; các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước như: đua xuồng hơi và thuyền Jetski, lướt chuối, cuộc thi câu cá hồ Thác Bà; trải nghiệm văn hóa hát "Khảm Hải” của dân tộc Tày, xã Xuân Lai.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Mở đầu chuỗi các hoạt động là Hội diễn nghệ thuật quần chúng - trình diễn trang phục các dân tộc năm 2023. Vòng sơ khảo của Hội diễn đã thu hút hơn 200 nghệ nhân, diễn viên quần chúng và 50 thí sinh dự thi trang phục các dân tộc đến từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Tại vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 30 tiết mục xuất sắc nhất của các thể loại ca, múa, nhạc, lễ hội và 30 thí sinh thi trang phục các dân tộc. 

Ngày hội văn hóa, thể thao "Âm vang hồ Thác Bà” là hoạt động kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/ 2023), 137 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2023), khởi động du lịch dịp nghỉ lễ để du khách trong và ngoài tỉnh du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, trải nghiệm  nét đặc sắc về văn hóa và con người, đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên danh thắng quốc gia hồ Thác Bà.

Minh Huyền

Tags Yên Bình khai mạc Ngày hội văn hóa thể thao du lịch hồ Thác Bà

Các tin khác

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày là cơ hội vàng để ngành du lịch và các địa phương thu hút khách, phục hồi du lịch.

Vòng xoè bất tận ở Mường Lò.

Với tiềm năng đa dạng và độc đáo, Yên Bái đang là điểm đến du lịch nổi tiếng ở miền Bắc, chào đón hàng triệu du khách mỗi năm. Bên cạnh các danh thắng còn đậm nét hoang sơ cùng với những nét văn hoá bản địa hấp dẫn, nhân kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5, các địa phương miền Tây của tỉnh đã cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn.

Yên Bái đang trở thành một điểm đến có sức hấp dẫn lớn trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Những năm gần đây, "ngành công nghiệp không khói" của Yên Bái đã có những bước phát triển tích cực, từng bước đưa địa phương trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của vùng Tây Bắc.

Làng Suloszowa hiện lên như một bức tranh khi nhìn từ trên cao.

Làng Suloszowa ở Ba Lan với khoảng 6.000 cư dân đang trở nên nổi tiếng khắp thế giới với cách bố trí không gian sống khác lạ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục