Mù Cang Chải khai mạc Festival Dù lượn “Bay trên miền Danh thắng” năm 2023

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/9/2023 | 3:57:31 PM

YênBái - Sáng 16/9, tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch và Thể thao Viên Nam tổ chức Lễ Khai mạc Festival Dù lượn “Bay trên miền Danh thắng” năm 2023.

Festival Dù lượn
Festival Dù lượn "Bay trên miền Danh thắng" năm 2023 diễn ra đến hết ngày 18/9

Ngay sau Lễ Khai mạc, du khách được trải nghiệm những màn trình diễn do các phi công thể hiện như nhảy dù từ độ cao 2.000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn; tạo hình trên không...

Đây cũng là cuộc thi, trình diễn của gần 100 phi công đến từ các câu lạc bộ bay trong nước và quốc tế, là dịp để mỗi phi công thể hiện bản lĩnh, kỹ thuật của bản thân trong quá trình bay, trình diễn dù lượn.

Có chiều dài khoảng 30km, ở độ cao 1.200m, so với mực nước biển, đèo Khau Phạ là một trong những đèo dài nhất nước, thời tiết ở nơi đây mát mẻ quanh năm. Đặc biệt có điểm cất cánh cánh điểm hạ cánh chênh cao khoảng 600m.

Với các điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín vàng, nơi đây đã trở thành điểm bay hấp dẫn của môn thể thao dù lượn được nhiều phi công trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những điểm nhảy dù lượn đẹp nhất trên thế giới.

Festival Dù lượn "Bay trên miền Danh thắng" năm 2023 diễn ra đến hết ngày 18/9, hứa hẹn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động du lịch mùa vàng năm 2023 trên địa bàn huyện; đồng thời là dịp để huyện vùng cao Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang rực sắc vàng và con người thân thiện, mến khách của quê hương đến với du khách.

Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải Festival Dù lượn phi công Bay trên mùa vàng

Các tin khác
Homestay Loan Khang, thôn Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón khách trong dịp lễ hội.

Để chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Yên Bái năm 2023, thị xã Nghĩa Lộ đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch mới, hấp dẫn, đặc sắc; hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất nơi tổ chức các sự kiện chính của lễ hội; đồng thời hướng dẫn các chủ cơ sở lưu trú nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo những điều kiện tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ du khách.

Khu du lịch Suối khoáng nóng Trạm Tấu thu hút đông đảo du khách vào dịp cuối tuần.

Những dãy núi trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, những bản làng ẩn hiện trong mây phủ, những điệu múa, tiếng khèn của đồng bào dân tộc thiểu số,... là những lợi thế đang được người dân huyện vùng cao Trạm Tấu đang tận dụng để phát triển kinh tế, phát triển du lịch một cách bền vững, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Để chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, du khách cần chuẩn bị thể lực trước từ 1-2 tuần bằng các bài tập đi bộ, chạy, leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống, tập thở… để có chuyến đi an toàn, thành công.

Giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái lần đầu tiên tổ chức sẽ có sự tham gia của 100 vận động viên là phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội đèn lồng Trung thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Thông tin từ UBND thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, Hội thi đèn lồng “Trung thu cho em” năm 2023 sẽ bắt đầu lúc 19h30 ngày 27/9/2023 (tối 13/8 Âm lịch) tại sân khấu ngoài trời Công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục