Họp báo thông tin các hoạt động, sự kiện du lịch tỉnh Yên Bái trong tháng 9/2023

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 4:15:51 PM

YênBái - Chiều nay - 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Họp báo thông tin về công tác tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II; Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò; Lễ hội Trà Shan tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất và các sự kiện, lễ hội trên địa bàn tỉnh trong tháng 9 năm 2023.

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tặng cho thành phố Yên Bái và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 24/9/2023 tại Quảng trường 19/8 trung tâm thành phố Yên Bái. 

Tại buổi lễ sẽ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho thành phố Yên Bái; Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Yên Bái. Kết thúc phần Lễ là Chương trình nghệ thuật đặc biệt và màn dân vũ và nhảy sạp với sự tham gia của 2023 diễn viên quần chúng. 

Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023 sẽ được khai mạc vào 20h tối ngày 30/9/2023 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ gồm các nội dung: Màn diễu diễn qua sân khấu trước sóng; màn khai từ; chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tinh hoa miền di sản”; màn xòe Đại đoàn kết với 2.023 người. Ngoài ra, sẽ có 15 hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội, trong đó 2 hoạt động quy mô cấp tỉnh, 13 hoạt động do thị xã Nghĩa Lộ tổ chức. 


Các cơ quan thông tấn, báo chí phát biểu tại buổi họp báo.

Các hoạt động của Lễ hội Trà Shan tuyết, huyện Văn Chấn lần thứ nhất năm 2023 được tổ chức từ ngày 22/9 - 28/9/2023. Trong đó, Lễ khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất năm 2023 sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 22/9/2023 tại Sân vận động huyện Văn Chấn gồm các nội dung: Màn khai từ; Chương trình Nghệ thuật với chủ đề "Tinh hoa giữa ngàn mây”; Màn trình diễn Khèn Mông và kết đoàn các dân tộc huyện Văn Chấn. 

Cùng với đó tại huyện Trạm Tấu sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc; Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc; giải leo núi "Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, huyện Trạm Tấu...

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức các hoạt động, sự kiện, trong đó có việc đảm bảo lưu trú, Lễ hội tinh hoa giữa ngàn mây, hoạt động bay dù lượn khám phá thung lũng Mường Lò; việc sử dụng flycam của cơ quan báo chí…

Để công tác tuyên truyền, truyền thông các sự kiện trên lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng và đạt hiệu quả thực chất, lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm tuyên truyền giới thiệu, quảng bá về Lễ hội Văn hoá Du lịch Mường Lò năm 2023, Lễ hội Trà Shan Tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông phát biểu tại buổi họp báo.

Cùng với đó, quan tâm tuyên truyền giới thiệu, quảng bá về đất và người Yên Bái, những tiềm năng, thế mạnh thu hút khách du lịch thông qua nhiều hoạt động du lịch được tổ chức tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái để mời gọi các nhà đầu tư phát triển du lịch Yên Bái; tuyên truyền công bố rộng rãi Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đến các tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân được biết nhằm định hướng việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thu hút các nhà đầu tư quan tâm vào tỉnh Yên Bái. 

Cùng với đó phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức các sự kiện, Sở Thông tin và Truyền thông trong quá trình thực hiện tác nghiệp báo chí - truyền thông về các sự kiện; chấp hành nghiêm các quy định trong quá trình tác nghiệp; kịp thời cung cấp kết quả tuyên truyền của cơ quan báo chí, truyền thông đơn vị mình cho cơ quan thường trực công tác tuyên truyền để theo dõi, tổng hợp, báo cáo cấp trên...

Thu Trang - Đức Toàn

Tags Họp báo thông tin tổ chức hoạt động sự kiện du lịch tỉnh Yên Bái

Các tin khác

Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2023 và Ngày hội Văn hoá các dân tộc Yên Bái năm 2023 sẽ diễn ra. Đây là dịp để du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm, khám phá và ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm du lịch độc đáo cùng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng ở thị xã miền Tây xinh đẹp - nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa của miền Tây Bắc Tổ quốc. Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hộiđang gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng đón ngày khai hội.

Các gian hàng bày bán sản phẩm OCOP, món ăn đặc sắc của bà con vùng Mường Lò, Nghĩa Lộ.

UBND thị xã Nghĩa Lộ vừa khai mạc không gian “Chợ phiên Mường Lò” tại Quảng trường Bông lúa, dự án Golden Field, tổ Tông Pọng, phường Tân An.

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Ngày hội Văn hoá các dân tộc Yên Bái sẽ sẽ khai mạc vào 20h tối 30/9/2023 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ. Lễ hội sẽ tổ chức 30 hoạt động để thu hút khách du lịch; trong đó, 14 hoạt động tại các xã, phường; 16 hoạt động được tổ chức cấp thị xã.

Hoạt động thi gặt lúa nhanh thu hút nhiều du khách trải nghiệm.

Thực hiện chiến lược xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến “Bản sắc, an toàn, thân thiện”, thời gian qua, địa phương đã đổi mới, cải tiến một số hoạt động trên nền tảng các hoạt động hàng năm, giúp cho du khách có những trải nghiệm mới, góp phần thu hút du khách, tạo đà đẩy mạnh phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục