Việt Nam luôn là điểm đến của du khách quốc tế
- Cập nhật: Thứ hai, 7/5/2007 | 12:00:00 AM
Du khách quốc tế luôn chọn Việt Nam là nơi dừng chân cho những kì nghỉ thú vị của mình bởi rất nhiều lý do nhưng trong đó có 5 lý do chính là: giá hàng hoá và dịch vụ thấp, phong cảnh thiên nhiên, văn hoá, du lịch mạo hiểm và con người thân thiện...
|
Hiệp hội du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương (PATA) vừa công bố kết quả “Khảo sát những dự định du lịch châu Á năm 2007”, theo đó 31% số người được phỏng vấn cho biết Việt Nam có thể là điểm đến tiếp theo trong vòng 2 năm tới, tăng so với con số 24% từ cuộc khảo sát năm 2006.
Cuộc khảo sát năm nay cũng cho thấy có năm lý do chính để du khách chọn đến Việt Nam bao gồm: giá hàng hoá và dịch vụ thấp (49%), phong cảnh thiên nhiên (44%), văn hoá (41%), du lịch mạo hiểm (38%) và con người thân thiện (35%).
Hàng năm, PATA kết hợp với Visa khu vực châu Á - Thái Bình Dương thực hiện cuộc khảo sát trên cơ sở phỏng vấn trên 5.000 khách du lịch quốc tế từ 10 thị trường du lịch trọng điểm trên toàn thế giới, từ đó tìm hiểu những dự định du lịch, động cơ thúc đẩy và rào cản trong khi đi du lịch của khách hàng.
“Gần một nửa du khách nói rằng họ chọn Việt Nam để tận hưởng kỳ nghỉ ít tốn kém, phong cảnh xinh đẹp và có nền văn hoá đa dạng, lâu đời. Việt Nam được đánh giá cao là điều rất đáng khích lệ để ngành du lịch nước này phát triển thành một điểm đến hấp dẫn du khách có thu nhập cao trên thế giới” - ông Stuart Tomlinson, Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết thêm.
Kế quả khảo sát năm 2007 cũng cho thấy xu hướng nổi bật là du khách lựa chọn kiểu du lịch thân thiện với môi trường và du lịch văn hoá. Gần 9/10 người cho biết sẽ chọn sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hoá địa phương và bảo vệ môi trường tự nhiên, sẵn sàng trả thêm 10% chi phí chuyến đi để giúp môi trường và nền văn hóa địa phương không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các hoạt động du lịch.
(Theo 24h)
Các tin khác
Bánh kẹp dừa làm từ bột gạo, bột mì và bột năng. Nhân bánh là những sợi dừa già tới, sên đường trắng cho dẻo lại, ăn rất bùi và béo.
Nhân dịp lễ 30-4 và 1-5, lần đầu tiên, di sản văn hoá thế giới Khu đền tháp Chămpa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) "mở cửa" đón du khách ở lại chiêm ngưỡng một Mỹ Sơn huyền thoại trong không gian về đêm.
Con cáy sống ở dọc bờ biển, nhỏ hơn con cua đồng, chạy rất nhanh vùi sâu vào cát mỗi khi có tiếng động.Đến mùa đẻ trứng hầu như con nào cũng mang đầy gạch. Đó là những bộng trứng chắc, vàng, béo ngậy. Người ta bắt cáy và hấp lên lấy trứng để làm bánh. Trứng cáy là nguyên liệu chính để làm nên bánh cáy. Vào khoảng cuối xuân sang hè, cáy bắt đầu mang trứng.
Ra đảo Cù lao Chàm - một cụm đảo với 8 hòn đảo nhỏ để khám phá sườn đồi là một niềm vui thú mới đối với cư dân Hội An và du khách.