Bò Măng Tây Cuốn

  • Cập nhật: Thứ ba, 4/12/2007 | 12:00:00 AM

Nguyên liệu : 338g thịt bò. 12 đọt măng tây lớn, cắt dài khoảng 13cm. 28g nấm enoki. 1/2 trái ớt cà chua cắt hình răng cưa. 2 muỗng canh dầu ăn. 1/3 tách súp thịt gà. 1/2 muỗng canh bột bắp hoà tan trong một muỗng cà phê nước.

Cách nấu

*  Chuẩn bị sẵn :
  Cắt thịt bò thành 12 miếng nhỏ mỗi miếng dài 10cm, rộng 8cm, và dày 0,3cm. Muối chung các nguyên liệu trong một cái chén; bỏ thêm thịt bò vào và khuấy đều để phết. Ướp trong 10 phút. Cắt chéo miếng thịt muôí thành 12 miếng.
 - Làm mỗi cuộn : Đặt miếng thịt bò lên măt bàn nấu ăn, đặt một miếng măng tây vào, vài cái nấm enoki, và một miếng ớt cà chua đã cắt dọc theo một bên của miếng thịt bò. Cuộn thịt bò với rau thành một hình ống. Quấn thịt muối quanh cuộn thịt bò và làm cho chắc bằng 1 cái tăm tre.
* Nấu :
  Đặt chảo chiên lên bếp cho nóng. Cho dầu vào, khi dầu nóng, bỏ những cuộn thịt bò vào và chiên cho vàng đều, từ 2- 3 phút. Đổ súp thịt gà vào và đem đun sôi. Hạ lửa, đậy kín và hầm trong khoảng 3 phút. Thêm dung dịch bột bắp vào và nấu, khuấy đều cho đến khi nước xốt sôi và đặc lại.

(Theo Báo Thương Mại)

Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. (Ảnh: Hoài Nam)

YBĐT - Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh, trên 90% dân số là đồng bào Mông. Những năm gần đây, quốc lộ 32 được nâng cấp làm cho bộ mặt Mù Cang Chải dần dần khởi sắc và dần trở thành điểm đến của nhiều du khách, nhiều nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh và nghệ thuật.

Mũi Cà Mau được nhắc đến như một vùng đất thiêng trong tiềm thức người Việt, trong đời ai cũng ước một lần đến thăm Ðất Mũi.

Hàng năm vào ngày Thìn tháng Giêng âm lịch người Giáy ở Tả Van (huyện Sa Pa) lại mở hội Roóng Poọc để cầu mùa màng bội thu, người yên vật thịnh, mưa thuận, gió hoà.

Sò lông.

Sò - một loài động vật nhuyễn thể, vỏ cứng có khía dọc nổi rõ, họ sò hến, ở biển. Người tiêu dùng phân biệt, có sò huyết, sò gạo và sò lông; sò huyết to bằng ngón chân cái người lớn, vỏ thẫm, không có lông, thịt đỏ, dịch (máu) màu đỏ; sò gạo nhỏ hơn, thịt màu ngà, vỏ ở gần miệng có lông; sò lông to hơn ngón chân cái người lớn, vỏ bao phủ một lớp lông, thịt trắng ngà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục