Hến xào mướp hương

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/5/2008 | 12:00:00 AM

Mướp hương thơm phong vị đất đai vườn nhà nông, lại xào cùng loại hến sống ở đáy nước đậm đà phù sa thì ai xa quê làm sao quên được. Hến xào mướp hương đi cùng gia vị củ hành tây và lá hành ta, không quên điểm thêm hương nồng của tỏi.

Chọn loại hến lớn bằng đầu ngón tay, ngâm nước muối pha loãng 5-10 phút, rửa sạch rồi hấp, nước bùng sôi là vừa lúc hến chín mở miệng. Lấy tất cả thịt hến ra, bỏ vỏ, ướp hến với muối, ít thôi, giã nhuyễn vài củ hành ta,  vài cánh tỏi thêm vào. Không lâu, thả thịt hến ướp gia vị ấy vào chảo dầu nóng, trộn đều vài phút cho hến săn lại và tỏa mùi thơm. Mướp hương đã gọt vỏ, cắt từng khoanh tròn cùng với củ hành tây đã cắt dọc được cho vào, xào chung thịt hến với chén nước cốt  hấp hến vừa rồi. Thế là xong, chỉ còn thả hành lá cắt nhỏ vào đĩa hến xào mướp hương là có được món ngon ngọt đậm.

(Theo LCĐT)

Các tin khác

Đến Huế vào dịp này, du khách sẽ được thưởng thức một “Đêm Hoàng cung” sống động tại Đại Nội, cùng nhiều sinh hoạt văn hóa cung đình. Non nước mộng mơ, vẻ trầm mặc của Huế sẽ níu chân du khách.

Nằm chênh vênh trên triền núi cao quanh năm mây phủ, bên những bản người Mông của xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần (Hà Giang) khu di tích đá cổ chạm khắc các hình vẽ có cách đây cả nghìn năm. Khác với di tích đá cổ ở Sa Pa (Lào Cai), bãi đá cổ Nấm Dẩn còn được ít người biết đến nhưng về mức độ tập trung của di tích và vẻ đẹp các hình vẽ cùng những điều bí ẩn quanh các phiến đá thì không kém phần hấp dẫn.

Huyện đảo Lý Sơn chẳng những có nhiều đặc sản nổi tiếng của biển như mực, ốc, vẹm... mà còn có một món ăn thật ý vị của đồng quê. Ðó là gỏi tỏi.

Sữa chua uống có bổ dưỡng? Nên ăn khi nào? Bà bầu ăn sữa chua có tốt?... Dưới đây là khuyến cáo của các chuyên gia Trung Quốc:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục