Những thời điểm tốt nhất để ăn hoa quả

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/6/2008 | 12:00:00 AM

Nếu ăn trái cây trước bữa cơm khoảng 10 phút, bạn sẽ hấp thu được nhiều vitamin. Chất chua trong hoa quả cũng giúp bạn ngon miệng khi vào bữa.

Nếu trước đó không ăn sáng, bạn nên chọn những hoa quả ít axit và không chát như táo, lê, chuối, nho. Chuối giàu kali, có ích cho tim và cơ bắp, lại giúp trị táo bón ở trẻ. Táo nhiều vitamin C, ăn trước bữa cơm cũng là tốt nhất.

Với những người bị bệnh dạ dày, không nên ăn hoa qủa trước bữa cơm.

Các thời điểm sau cũng tốt cho việc ăn hoa qủa:

Sau mỗi bữa cơm: Ăn bưởi rất tốt, nhất là với phụ nữ có thai. Trong bưởi có các axit thiên nhiên, giúp giảm cholesterol, giảm tổn thương cho thành động mạch, phòng các bệnh về tim. Do trong bưởi có nhiều axit nên nếu ăn khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Ăn dứa sau bữa cơm cũng giúp tiêu hóa tốt hơn. Dứa tươi có men albumin, nếu ăn khi đói sẽ làm hại thành dạ dày, thậm chí dị ứng với người mẫn cảm.

10 giờ sáng: Đây là lúc ta làm việc căng thẳng nhất, dễ càm thấy bồn chồn, bứt rứt. Ăn hoa quả lúc này thì mùi vị chua ngọt sẽ khiến bạn thấy tinh thần thoải mái, bớt căng thẳng.

1 giờ trưa: Có thể hỗ trợ tiêu hóa, tốt nhất là những quả nhiều chất chua như cam, chanh, mơ, quýt, sơn trà.

4 giờ chiều: Lúc này thường ta đã đói bụng, hoa quả có thể ăn để lót dạ. Nên chọn loại ít axit.

(Theo Gia Đình & Xã Hội)

Các tin khác

Muốn làm làm mềm thịt bò, bạn chỉ cần cho thêm một chút muối khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không phải hầm lâu, hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhôm.

Lên cao nguyên trắng Bắc Hà (Lào Cai), du khách không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên mà còn được thưởng thức những món ăn vừa ngon vừa lạ để rồi không thể nào quên mỗi lúc ra về.

Cửa quan trên đỉnh Hải Vân.

YBĐT - Đèo Hải Vân nằm trải dài theo sườn núi Hải Vân, giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng. Đây là đèo cao nhất trên đường thiên lý Bắc – Nam (khoảng 500m so với mực nước biển), đầy hiểm trở và cũng là đỉnh núi cuối cùng của một mạch Trường Sơn đâm ngang ra biển. Đỉnh đèo mây phủ quanh năm nên còn được gọi là “đèo Mây”.

Bông hẹ thơm ngọt và giòn, còn có tác dụng giải độc, thanh cổ và giảm ho. Đuôi lợn được xem là món bổ dưỡng cho người. Hai loại này đi kèm nhau trong xoong canh thật ăn ý, cùng ngon ngọt và giòn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục