Canh gà hầm thuốc bắc

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/11/2008 | 12:00:00 AM

Từ lâu, món ăn Trung Quốc đã trở nên khá gần gũi với người Việt Nam. Người dân Việt Nam ưa thích những món ăn Trung Quốc không chỉ bởi sự phong phú, đa dạng về các loại món ăn mà còn bởi những hương vị rất đặc trưng, mang đậm phong vị của Trung Quốc. Bài viết này xin giới thiệu với các bạn món canh gà hầm thuốc bắc – một trong những món ăn truyền thống từ lâu đời của người Trung Quốc

Người Trung Quốc tự hào có món canh gà hầm thuốc bắc là món ăn đặc trưng và khá phổ biến. Và việc chọn nguyên liệu cũng như cách làm cho món ăn này không khó khăn.

Nguyên liệu

Để có một nồi canh gà hầm thuốc bắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Một con gà tươi

- Bụng cá

- Thịt muối

- Cùng các gia vị là kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen, gừng và hành hoa.

Cách làm

Đầu tiên, bạn chặt gà làm 2 nửa và lần lượt xếp vào nồi. Sau đó, đổ nước sấp mặt gà, thái thịt muối, bụng cá rồi cho vào nồi. Đối với các gia vị là kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen bạn cần nêm một lượng vừa đủ cho nồi canh gà hầm của bạn thơm mùi thuốc bắc nhưng vẫn không mất đi hương vị của gà tươi.

Khi thực hiện món ăn này, một điều mà người làm nên lưu ý là phải chọn nồi đất để nấu. Bởi nồi đất sẽ giúp cho canh gà của bạn giữ được đầy đủ hương và vị của thuốc bắc.

Để nồi canh gà hầm của bạn được như ý, bạn phải mất 3h đồng hồ đun sôi trên bếp. Bởi như thế, gà mới được ninh mềm và ngấm đầy đủ các vị của thuốc bắc. Đây quả là một quá trình chờ đợi công phu, nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng và cảm nhận được sự ấm áp từ hương vị của nó trong mùa đông lạnh này.

(Theo VTV)

Các tin khác

Tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai), các tỉnh khu vực Tây Bắc gồm: Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng.

Canh bon mật đắng là món ăn bình dị của người Thái ở Sơn La. Bẹ bon ngọt nhặt sạch, nấu canh với mật trâu khô. Canh mang sắc ngọt thanh của bon ngọt, hòa với vị đắng của mật trâu rất lạ miệng.

YBĐT - Có một món ăn ở thành phố Đà Nẵng mà khách từ Nam ra hay từ Bắc vào khi được mời ăn đều xuýt xoa khen ngon. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng phải công nhận đây là một trong những món ăn ngon dù đó không phải là loại đặc sản nào mà chỉ là thịt heo, một thực phẩm bình thường vốn hay có mặt trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Lễ khai mạc Chương trình Du lịch về cội nguồn 2008.

YBĐT - Do có địa hình tự nhiên chia cắt bởi sông, núi, Yên Bái lại có cộng đồng gồm 30 dân tộc cư trú trên địa bàn, là tiềm năng để tạo ra sản phẩm du lịch nhân văn từ việc khai thác lễ hội truyền thống các tộc người và từ các di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục