Món ăn độc đáo với gạo nếp và dâu tây

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/12/2008 | 12:00:00 AM

Món ăn này cực kỳ hấp dẫn nên dù có mất nhiều thời gian một chút, bạn cũng sẽ thấy xứng đáng. Đây là bài chia sẻ của độc giả có nickname Bé Su.

Nguyên liệu: 400 ml sữa tươi, 150 g gạo nếp, 2 thìa to mật ong, 3 thìa to tinh đường Valline, một ít muối ăn, 30 g hạt điều, 250 g dâu tây, 3 thìa to đường kính trắng, 50 g hạt hạnh nhân thái lát mỏng, 100 g kem tươi.

Cách làm

- Dâu tây rửa sạch, bổ đôi. Hạnh nhân rang vàng. Hạt điều băm nhỏ.

- Cho nước (ngập khoảng 0,5 cm) vào nồi đun sôi, đổ sữa tươi vào khuấy đều, (theo cách này sữa không bị cháy và lắng cặn) cho sôi lại rồi cho tiếp gạo nếp, mật ong, tinh đường Vanille, 1 nhúm muối vào, nấu khi gạo nếp chín bắc ra.

- Buộc khăn ủ kín giữ nhiệt khoảng 30 phút. Khi nguội trút vào âu trộn lẫn với hạt điều đã băm nhỏ, cho vào ngăn để rau quả của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

- Đánh tan kem tươi với 3 thìa đường, cũng để lạnh 1 tiếng.

- Bày ra từng đĩa sâu lòng, trang trí dâu tây xung quanh, kem tươi phủ phía trên, cuối cùng rắc thêm lớp mỏng hạnh nhân.

(Theo VnExpress)

Các tin khác

YBĐT - Tôi lên Mù Cang Chải vào một buổi sáng đầu đông đầy nắng, trên con đường đẹp như một dải lụa vấn vít lưng chừng núi - con đường đẹp như một giấc mơ của bao đời người dân vùng cao thuở trước. Tôi thấy mình như bị choáng ngợp giữa chập chùng núi thẳm rừng xanh - một vẻ đẹp khác lạ hơn nhiều với những gì con mắt tưởng như đã no đủ những sắc màu ồn ào, náo nhiệt của thành phố mình từng quen thấy.

Người Trung Quốc có câu nói rằng, nếu muốn tìm hiểu lịch sử 2 ngàn năm của Trung Hoa, nên viếng thăm thành Tây An; tìm hiểu 500 năm, nên tới Bắc Kinh; còn 100 năm, để chứng kiến sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế tại một số đô thị lớn ở Trung Quốc và du ngoạn, mua sắm hãy đến Thượng Hải - nơi được coi là niềm tự hào của xứ sở lớn nhất hành tinh.

Một căn nhà hoang thành phế tích trong vườn quốc gia Ba Vì.

Ba Vì - 3 đỉnh núi cao nhất thuộc dãy Ba Vì: đỉnh Vua , đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa - mang nhiều huyền thoại của thời lập đất, lập quốc dân tộc Việt Nam. Vườn Quốc gia Ba Vì ôm trọn 3 đỉnh núi, là một thắng cảnh thần tiên, một không gian đầy huyền tích xưa và nay đan xen đầy thú vị.

Nhắc đến vùng miệt vườn đồng bằng sông Cửu Long là nhắc đến những món ăn đặc trưng sông nước như: ốc luộc chấm mắm me, cá trê nấu ruột bầu, cá lóc nướng trui… Cùng với những món ăn ấy, ốc nướng tiêu là một trong những món ăn góp phần làm nên hương vị đặc trưng của vùng miệt vườn và đã bao lần níu chân du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục