Bánh ngọt cà rốt và hồ đào

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/12/2008 | 12:00:00 AM

Hai loại bánh dưới đây đều cực kỳ hấp dẫn, từ mùi thơm đến vị ngọt, vị bùi và cả hình thức rất bắt mắt. Mời bạn trổ tài đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này. Đây là món ăn do bạn đọc có nickname Bé Su chia sẻ.

Bánh ngọt cà rốt

Nguyên liệu: 200 g đường kính, 200 ml dầu ăn, 400 g bột mì, 100 g mứt nho khô, 400 g bột cà rốt (hoặc cà rốt nạo rồi băm thật nhỏ), 2 quả lê, 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa to nước cốt chanh, 1 gói nhỏ tinh đường hương cam.

Cách làm:

- Đường kính, dầu ăn, nước cốt chanh trộn đều. Đổ bột mì, mứt nho khô vào trộn lẫn. Cho bột nở và tinh đường hương cam khuấy tan ra, cuối cùng cho bột cà rốt vào trộn đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nướng (nên bôi 1 lớp dầu mỏng trước khi đổ bột vào khuôn) bày lê bổ theo chiều dọc dày khoảng 2 cm lên trên, cho vào lò nướng 190 - 200 độ C trong khoảng 40 - 50 phút.

Bánh ngọt hồ đào

Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà, 200 g bơ, 300 g đường kính trắng, 1 quả trứng gà, 300 g hồ đào, 50 ml nước cốt cam, 150 g kem tươi, 50 g mật ong, quế, 300 g bột mì.

Cách làm:

- Hỗn hợp bột mì: Bột mì, 150 g bơ, 100 g đường, trứng gà trộn đều thật nhuyễn.

- 250 g hồ đào băm nhỏ.

- Hỗn hợp bơ đường: 50 g bơ và 200 g đường nấu chuyển sang màu nâu (giống như chưng nước hàng), đổ nước cốt cam vào. Tiếp đó cho kem tươi, mật ong, quế vào khuấy đều trong 30 giây. Đổ tiếp hồ đào vào bắc ra ngay.

- Bôi 1 lớp dầu mỏng vào khuôn, đổ 2/3 hỗn hợp bột mì vào, trải đều trong khuôn bánh. Tiếp đó, trải đều hỗn hợp bơ đường lên trên.

- Cuối cùng là 1/3 hỗn hợp bột mì, dùng ngón chỏ trang trí theo hình quả trám (như hình minh hoạ), đánh tan lòng đỏ trứng gà , bôi trên bề mặt bánh, 50 g hồ đào còn lại rắc đều lên trên.

- Nướng bánh ở 200 độ C, trong khoảng 40 phút .

(Theo VnExpress)

Các tin khác

Có vô vàn kế sách để có thể giúp bạn "thoát" khỏi "thảm cảnh" mất ngủ. Tuy nhiên, việc quan tâm tới chế độ ăn uống cũng là một trong những cách khắc phục rất hiệu quả. 10 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Rươi tươi đánh nhuyễn, đựng trong bẹ chuối và om trấu thật lâu. Rươi làm theo cách này giữ được lâu, như một đặc sản ngày Tết của người dân vùng biển Thái Bình.

Thiết kế thời trang từ rau củ quả.

Sáng 19/12, “Ngày hội rau Đà Lạt”, nét đẹp văn hóa của xứ sở ngàn hoa đã diễn ra với sự tham gia của hơn 2.000 nông dân và du khách.

Mùa đông đã đến ở Hà Nội và cả khu vực phía Bắc ngót một tháng; và chắc hẳn đến thời điểm này không ít người đã lại nhớ đến những ngày hè nắng gió và cả những bãi biển ấm áp, mà tất cả dường như mới chỉ vừa đi qua. Hãy đến thăm Mũi Né Phan Thiết để được hưởng cảm nhận của một màu nắng vàng rực rỡ, bãi biển gió mát và những bãi biển tuyệt vời của thành phố Phan Thiết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục