Canh giò heo hầm bắp chuối

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/2/2009 | 12:00:00 AM

Với nguyên liệu giò heo, bạn có thể chế biến một món canh rất ngon, không quá ngán mà lại dễ làm.

Nguyên liệu: 400 g giò heo, 200 g bắp chuối bào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn, đầu hành lá.

Cách làm:

- Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp hành tím, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường. Bắp chuối bào mỏng, rửa sạch.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm đầu hành, cho giò heo vào xào lửa lớn cho xăn và thấm gia vị. Đổ nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ cho mềm.

- Khi giò heo mềm, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Cho bắp chuối vào nấu thêm khoảng 10 phút, nêm thêm ít nước mắm, trộn đều, nhắc xuống.

- Múc canh giò heo ra tô, ăn nóng.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Dâng lễ tế bà Chúa Vũ Thị Ngọc Anh.

YBĐT - Tối 15 tháng Giêng (9/2/2009) năm Kỷ Sửu, Lễ hội đền Đại Kại xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên đã chính thức khai mạc. Từ sáng sớm và những ngày trước đó, hàng ngàn lượt du khách và nhân dân các dân tộc đã đến dâng hương, vãn cảnh Đền Đại Kại, chùa tháp Hắc Y và các địa danh trong quần thể di tích văn hóa.

Các trò chơi truyền thống trong lễ hội đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài vùng tham gia.

YBĐT – Mùa xuân - mùa của khát vọng, chờ mong, mùa của các lễ hội. Với người Tày ở xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái), hội Lồng Tồng (hay lễ hội cầu mùa) chính là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc lớn nhất, vui nhất của dân tộc Tày được tổ chức trong dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội được tổ chức vào đúng ngày rằm tháng Giêng nhằm gửi gắm ước mong của dân làng, cầu cho mưa thuận gió hòa, vạn vật sinh sôi nảy nở, người người ấm no và hạnh phúc.

Ở miền Trung, xôi đường là món quen thuộc trong các ngày giỗ, tết... Nguyên liệu nấu xôi đường gồm nếp, đậu đen, đường bát... Sau khi nấu xong, mang hỗn hợp này cho vào cái khuôn bằng gỗ có lót lá chuối để ép lại cho chặt, sau đó rắc mè, đậu phụng rang lên trên bề mặt của xôi đường cho đẹp và hấp dẫn.

Nhân lễ giỗ tổ ngành tóc năm Kỷ Sửu 2009, tối 10-2 tại nhà hàng Quốc Thanh sẽ diễn ra lễ hội “Kanac – Tóc xuân 2009”. Điểm nhấn của lễ hội là màn trình diễn cắt và bới tóc trên sân khấu kết hợp hiệu ứng âm nhạc, ánh sáng sôi động và màu sắc của 16 nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, trong đó có nhà tạo mẫu tóc Đài Loan (Trung Quốc) Peter Chiu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục