Yên Bái: 90% cơ sở Đoàn duy trì trang mạng xã hội tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng

  • Cập nhật: Thứ ba, 29/8/2023 | 3:54:07 PM

YênBái - Đến nay, 100% huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 90% các cơ sở Đoàn duy trì trang mạng xã hội chính thống để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động Đoàn - Hội - Đội.

Từ đầu năm đến nay, trang website tinhdoanyenbai.gov.vn đã đăng tải trên 250 tin, bài tuyên truyền các nghị quyết, chính sách; công tác Đoàn - Đội, các tấm gương người tốt việc tốt, thanh thiếu nhi tiêu biểu, mô hình hay...
Từ đầu năm đến nay, trang website tinhdoanyenbai.gov.vn đã đăng tải trên 250 tin, bài tuyên truyền các nghị quyết, chính sách; công tác Đoàn - Đội, các tấm gương người tốt việc tốt, thanh thiếu nhi tiêu biểu, mô hình hay...

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có trên 40.000 đoàn viên, thanh niên. Để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thời gian qua, Tỉnh đoàn Yên Bái đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tổ chức Hội nghị, diễn đàn, tọa đàm, tuyên truyền trên mạng xã hội... 

Đặc biệt, Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục tuyên truyền, học tập, quán triệt Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, các tổ chức Đoàn cũng đã chú trọng truyền tải những thông tin tích cực tới cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên các nền tảng số với phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. 

Đến nay, 100% huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 90% các cơ sở Đoàn duy trì trang mạng xã hội chính thống để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động Đoàn - Hội -  Đội. 

Từ đầu năm đến nay, đã có  250 tin, bài đăng tải trên website tinhdoanyenbai.gov.vn và trên 300 tin, bài tuyên truyền trên fanpage Tuổi trẻ Yên Bái, tập trung vào các nội dung tuyên truyền học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XV, định hướng tư tưởng thanh niên; tuyên truyền, triển khai các cuộc thi, cuộc vận động do Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức. 

Đặc biệt, Tỉnh đoàn Yên Bái đã triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” thường xuyên tuyên truyền đăng tải các tấm gương người tốt việc tốt, thanh thiếu nhi tiêu biểu, mô hình hay…đưa lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, fanpage Tuổi trẻ Yên Bái, nhận được nhiều phản hồi tích cực của người theo dõi, nhất là thanh thiếu niên. Qua đó, lan tỏa những hành động đẹp, tấm gương điển hình  trong đời sống xã hội, góp phần tăng "sức đề kháng" cho  thanh niên trước các thông tin xấu, độc.

Văn Tuấn

Tags Tuổi trẻ Yên Bái tư tưởng kết nạp đảng mô hình Chỉ thị số 42 Chỉ thị 05 Mỗi ngày một tin tốt

Các tin khác
Thanh niên Yên Bái tích cực thực hiện các phong trào, quyết tâm thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vừa là nhiệm vụ thường xuyên, vừa là yêu cầu cấp bách, đòi hỏi tinh thần, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, những năm qua, nêu cao vai trò tiền phong, xung kích của tuổi trẻ, thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Yên Bái nói riêng đã và đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với nhiều giải pháp sáng tạo, đồng bộ, hiệu quả; quyết tâm thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Hình minh họa (Báo ĐCSVN).

Mới đây mấy trang mạng, Việt Tân, Tiếng dân tranh nhau đăng bài: “Chiến dịch đốt lò biến Việt Nam thành một tỉnh nữa của Trung Quốc” do Shuli Ren viết, Trúc Lam chuyển ngữ.

Trang fanpage “Bản tin Văn Chấn” đăng tải 15 - 20 tin, bài/tuần, góp phần tích cực định hướng dư luận xã hội.

"Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, "phủ xanh” thông tin, các trang fanpage của huyện Văn Chấn cập nhật thường xuyên, đa dạng thông tin về người tốt, việc tốt, các gương điển hình tiên tiến; các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, hình ảnh về lao động, sản xuất, cuộc sống thường ngày của người dân, phát huy hiệu quả vai trò của mạng xã hội trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh minh họa

Những đối tượng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam ý thức rất rõ về sự ảnh hưởng to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống chính trị, văn hóa tinh thần của đất nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục