Yên Bái: 90% cơ sở Đoàn duy trì trang mạng xã hội tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng

  • Cập nhật: Thứ ba, 29/8/2023 | 3:54:07 PM

YênBái - Đến nay, 100% huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 90% các cơ sở Đoàn duy trì trang mạng xã hội chính thống để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động Đoàn - Hội - Đội.

Từ đầu năm đến nay, trang website tinhdoanyenbai.gov.vn đã đăng tải trên 250 tin, bài tuyên truyền các nghị quyết, chính sách; công tác Đoàn - Đội, các tấm gương người tốt việc tốt, thanh thiếu nhi tiêu biểu, mô hình hay...
Từ đầu năm đến nay, trang website tinhdoanyenbai.gov.vn đã đăng tải trên 250 tin, bài tuyên truyền các nghị quyết, chính sách; công tác Đoàn - Đội, các tấm gương người tốt việc tốt, thanh thiếu nhi tiêu biểu, mô hình hay...

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có trên 40.000 đoàn viên, thanh niên. Để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thời gian qua, Tỉnh đoàn Yên Bái đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tổ chức Hội nghị, diễn đàn, tọa đàm, tuyên truyền trên mạng xã hội... 

Đặc biệt, Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục tuyên truyền, học tập, quán triệt Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, các tổ chức Đoàn cũng đã chú trọng truyền tải những thông tin tích cực tới cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên các nền tảng số với phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. 

Đến nay, 100% huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 90% các cơ sở Đoàn duy trì trang mạng xã hội chính thống để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động Đoàn - Hội -  Đội. 

Từ đầu năm đến nay, đã có  250 tin, bài đăng tải trên website tinhdoanyenbai.gov.vn và trên 300 tin, bài tuyên truyền trên fanpage Tuổi trẻ Yên Bái, tập trung vào các nội dung tuyên truyền học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XV, định hướng tư tưởng thanh niên; tuyên truyền, triển khai các cuộc thi, cuộc vận động do Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức. 

Đặc biệt, Tỉnh đoàn Yên Bái đã triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” thường xuyên tuyên truyền đăng tải các tấm gương người tốt việc tốt, thanh thiếu nhi tiêu biểu, mô hình hay…đưa lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, fanpage Tuổi trẻ Yên Bái, nhận được nhiều phản hồi tích cực của người theo dõi, nhất là thanh thiếu niên. Qua đó, lan tỏa những hành động đẹp, tấm gương điển hình  trong đời sống xã hội, góp phần tăng "sức đề kháng" cho  thanh niên trước các thông tin xấu, độc.

Văn Tuấn

Tags Tuổi trẻ Yên Bái tư tưởng kết nạp đảng mô hình Chỉ thị số 42 Chỉ thị 05 Mỗi ngày một tin tốt

Các tin khác
ảnh minh họa

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) tại Việt Nam những năm gần đây đã đạt kết quả quan trọng, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc trong xây dựng hệ thống chính trị, môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh, củng cố được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ, được quốc tế đánh giá cao.

Ảnh minh họa.

Công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta đã và đang mang lại những kết quả rất tích cực; qua đó, uy tín của Đảng, lòng tin của dân với Đảng ngày càng được nâng lên… Điều đó, khiến các thế lực thù địch, đặc biệt là bọn phản động và những kẻ bất mãn chế độ không chỉ tức tối mà còn run sợ.

Đồng chí Lê Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Sau 2 năm thực hiện Đề án số 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã có nhiều đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị (LLCT) cho cán bộ, đảng viên (CBĐV).

Ảnh minh họa

“Con hơn cha là nhà có phúc” là mong muốn chính đáng, là khát vọng tốt đẹp của mỗi gia đình, mỗi ông bố bà mẹ. Một khi “con hơn cha”, thế hệ sau tiến bộ hơn thế hệ trước không chỉ là hồng phúc của mọi gia đình mà còn là đại phúc của cả dân tộc và toàn xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục