Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 28/8/2022 | 7:01:06 AM

Củ cải ngâm có kết cấu giòn sần sật, vị chua ngọt, thích hợp ăn kèm với mọi món ăn. Món này dễ làm vô cùng, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu:

-1 củ cải trắng

-1/2 cây bắp cải tím (hoặc các loại thực phẩm có màu tự nhiên khác)

- Muối, giấm, đường

Cách chế biến:

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái thành từng lát mỏng dạng hình bán nguyệt. Ngâm củ cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại.

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay với một ít nước, lọc qua rây lấy nước cốt.

- Cho củ cải vào bát nước cốt bắp cải. Thêm một ít giấm trắng vào. Giấm sẽ làm cho nước bắp cải từ màu tím chuyển sang màu hồng.

- Thêm chút đường vào trộn đều rồi bọc kín bát củ cải. Ngâm củ cải qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy củ cải ra đĩa rồi xếp hình bông hoa đẹp mắt.

(Theo nguoiduatin)

Các tin khác
Bánh mì - một món ăn bình dân nhưng đầy tinh tế của người Việt Nam.

Theo CNN ngày 23-8, bánh mì, phở, cà phê là những món ăn Việt Nam lọt vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn.

Vú sữa Lò Rèn lọt danh sách đặc sản thiên nhiên theo bộ tiêu chí kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á.

Trao đổi với phóng viên báo chí, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa công bố 11 kỷ lục mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam lần III, năm 2022.

Nhìn qua không ai nghĩ đây là một bọc xôi.

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

CNN ca ngợi nước mắm là một biểu tượng ẩm thực của Việt Nam, một nguyên liệu dân tộc không thể thiếu trong các món ăn địa phương điển hình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục