Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi đầu bếp quốc tế tại Đà Nẵng

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/11/2023 | 9:28:46 AM

Đầu bếp người Việt Nam vừa giành giải Nhất Cuộc thi đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”. Đây là giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày từ (26/11/-28/11/2023).

Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh đoạt Giải Nhất chung cuộc.
Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh đoạt Giải Nhất chung cuộc.

Cuộc thi đầu bếp Quốc tế "CATRION Jet Setters Platte” là hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023. Cuộc thi này có 26 đầu bếp của các nước trong khu vực tham gia, trong đó, Việt Nam có 4 đầu bếp dự thi. Cuộc thi là dịp để các đầu bếp phô diễn, thể hiện khả năng sáng tạo ẩm thực, từ đó, giúp nhà cung cấp dịch vụ món ăn hàng không tìm ra những món ăn phù hợp, chất lượng, có cá tính, sáng tạo của các đầu bếp, đáp ứng yêu cầu ẩm thực của hành khách trên chuyến bay.


Ban Giám khảo Cuộc thi  

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm 10 người, do ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới làm Trưởng ban. Các đầu bếp nổi tiếng trong khu vực Châu Á và đại diện ngành ẩm thực, hàng không, khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng tham gia chấm điểm.

Ban Tổ chức trao giải Nhất chung cuộc cho đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh. Bếp trưởng Võ Quốc Việt, Công ty MENAS, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam được trao 2 giải gồm: giải Nhất Món Khai vị với món "Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải "Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.


Bếp trưởng Võ Quốc Việt (bên trái) Công ty MENAS được trao 2 giải: Giải Nhất Món Khai vị là món "Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải "Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.

Sự kiện Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, du lịch thành phố ra thế giới, đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.

YBDT (Theo VOV)

Các tin khác
Food Blogger Ninh Tito nếm thử pizza sáng tạo.

Trong khuôn khổ của Lễ hội Thiết kế và sáng tạo Hà Nội 2023, tại khu triển lãm Ẩm thực thuộc chiến dịch “Món ăn của tôi, Bản sắc của tôi - Việt Nam ơi” (Nhà máy xe lửa Gia Lâm, Hà Nội) Công ty truyền thông Megalink phối hợp cùng Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội, Liên chi hội đầu bếp Việt Nam và các đối tác liên quan đã công bố website www.tasteofvietnam.vn quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Nghề làm tôm khô Cà Mau vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Cà Mau có thêm một nghề và lễ hội truyền thống được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ẩm thực của người Thái Mường Lò là là trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua trong hành trình khám phá du lịch vùng Tây Bắc.

Du khách đến Mường Lò không chỉ đắm say trong vòng xòe với những thiếu nữ áo cỏm lưng ong hay bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng, những không gian homestay thoáng đãng, bình yên mà còn bị thu hút bởi những nét văn hóa ẩm thực riêng có vô cùng phong phú và bản sắc của vùng đất "gạo trắng, nước trong".

Món cá nướng Pa pỉnh tộp đặc sắc của người Thái Mường Lò, Nghĩa Lộ

Đến với Mường Lò, Nghĩa Lộ những ngày cuối tháng 9, du khách không chỉ đắm say trong những điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái mang đậm chất núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt trong mâm cơm đãi khách không thể thiếu món Pa pỉnh tộp (cá nướng) mà ai đã từng thưởng thức một lần sẽ thật khó quên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục