Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023)

Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái: Những thầy thuốc luôn ở tuyến đầu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/2/2023 | 6:20:10 PM

YênBái - Triển khai tốt công tác sàng lọc bệnh nhân lao tại cộng đồng và là chốt chính điều trị bệnh nhân Covid-19, góp phần làm nên chiến thắng đại dịch trong hơn 2 năm qua; sự hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ áo trắng Bệnh viện Phổi tỉnh xứng đáng được tôn vinh trong Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 50 bệnh nhân mắc lao đang được theo dõi, điều trị tại cộng đồng. Các trạm y tế cơ sở cũng tích cực tuyên truyền người dân chủ động khám, sàng lọc phát hiện bệnh lao, nhất là những trường hợp ho, tức ngực trên 15 ngày, điều trị dai dẳng không khỏi, người nhà bệnh nhân lao đã và đang điều trị, người hay sốt về chiều, ra mồ hôi trộm...

Thạc sỹ, bác sĩ Vũ Anh Trường - Phó giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh cùng các y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân lao tại nhà.


Bệnh nhân được các, y bác sỹ Bệnh viện Phổi tỉnh chăm sóc như người thân trong gia đình.

Chủ động phối hợp khám, sàng lọc bệnh lao tại tuyến y tế cơ sở, Bệnh viện Phổi tỉnh còn tổ chức giám sát định kỳ, giám sát chuyên đề tại các đơn vị. 

Cùng với đó, Bệnh viện đã triển nhiều khai kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh như siêu âm, điện tim, đo chức năng hô hấp. Từ tháng 7/2022, Bệnh viện đã triển khai kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm khẳng định nhanh, chính xác bệnh lao… Chỉ tính năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, Bệnh viện đã điều trị cho trên 230 bệnh nhân lao; khám, sàng lọc cho trên 13.900 lượt người bệnh. 


Kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm khẳng định nhanh, chính xác bệnh lao được triển khai tại Bệnh viện Phổi tỉnh từ 7/2022.

Ngoài nỗ lực chấm dứt bệnh lao, trong suốt hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát, đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Phổi tỉnh là chốt chính điều trị bệnh nhân Covid-19 với nhiều ngày tháng phải cách ly gia đình, xã hội để chăm sóc người bệnh. 

Làm việc trong môi trường của những căn bệnh truyền nhiễm, lây lan, đối diện trực tiếp đại dịch hiểm nguy trong suốt thời gian dài, sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ áo trắng Bệnh viện Phổi tỉnh đã góp phần cùng ngành y tế và cả hệ thống chính trị và người dân chiến thắng dịch bệnh. Những thầy thuốc luôn ở tuyến đầu xứng đáng được tôn vinh trong Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

Minh Huyền - Hoài Văn

Tags Bệnh viện Phổi tỉnh thầy thuốc y bác sỹ ngành y tế

Các tin khác
Công nghệ cấy ghép da tiết insulin đẩy lùi bệnh tiểu đường thành công ở chuột. (Ảnh minh họa

Công nghệ cấy ghép mới giúp bệnh nhân tiểu đường khỏi việc phải tiêm insulin thường xuyên.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Phó Chủ tịch thường trực Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Yên Bái, Hội Y học tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Hội Y học tỉnh Yên Bái được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 hội: Y tế công cộng, Hội Y Dược học, Hội Kế hoạch hoá gia đình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất trong công tác hỗ trợ phát triển y tế tỉnh Yên Bái

Ngày 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái dự và có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Du khách đeo khẩu trang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng.

Bộ Y tế vừa đưa ra 5 khuyến cáo phòng bệnh lây truyền qua đường hô hấp dành cho người dân trước diễn biến thời tiết chuyển mùa thất thường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục