Hơn 56.000 trường học ở Pakistan đóng cửa vì dịch đau mắt đỏ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/9/2023 | 8:24:03 AM

Hơn 56.000 trường học ở tỉnh Punjab của Pakistan phải đóng cửa từ giờ đến hết tuần do dịch đau mắt đỏ bùng phát.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ ở Pakistan, ngày 27-9
Bác sĩ khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ ở Pakistan, ngày 27-9

Kể từ ngày 28-9, hàng triệu học sinh ở tỉnh Punjab của Pakistan sẽ ở nhà để tránh dịch đau mắt đỏ. Tỉnh đông dân nhất Pakistan (127 triệu dân) đóng cửa toàn bộ trường học sau khi ghi nhận 357.000 ca đau mắt đỏ kể từ đầu năm.

Người phát ngôn Sở Giáo dục tỉnh Punjab cho biết việc đóng cửa trường học là biện pháp chủ động nhằm bảo vệ học sinh khỏi lây nhiễm.

Ngoài 56.000 trường công lập, hàng ngàn trường học tư ở Punjab cũng phải đóng cửa.

"Chúng tôi hy vọng việc này sẽ ngăn chặn lây nhiễm đau mắt đỏ trên địa bàn tỉnh", đại diện Sở Giáo dục Punjab Zulfiqar Ali nói với Hãng tin AFP.

Chính quyền tỉnh Punjab cho biết vào đầu tuần tới, ngày 2-10, học sinh sẽ được kiểm tra ngay tại cổng trường trước khi vào học. 

Các trường học trên khắp Pakistan dự kiến sẽ đóng cửa vào ngày 29-6 do nghỉ lễ tôn giáo. Nhiều trường học ở nước này thường mở cửa vào cuối tuần để tổ chức các lớp học thêm hoặc các kỳ thi.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường do vi khuẩn hoặc virus gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

(Theo TTO)

Các tin khác
Hình ảnh con đỉa trong khí quản của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa gắp thành công con đỉa sống kí sinh nhiều ngày trong khí quản của bệnh nhân nam 62 tuổi, người dân tộc Dao, trú tại xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Triển khai tiêm vắc xin phòng viêm màng não mô cầu thế hệ mới cho trẻ tại VNVC.

Sau gần 40 năm kể từ khi vắc xin phòng viêm màng não mô cầu nhóm B, C (của Cuba) ra đời trên thế giới và đưa vào sử dụng, đây là lần đầu tiên, Việt Nam có thêm một loại vắc xin phòng viêm màng não mô cầu nhóm B tương tự, được sản xuất theo công nghệ mới, tăng hiệu quả bảo vệ và độ an toàn.

Người dân đến khám, chữa bệnh BHYT tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái vừa nhận được một số câu hỏi của bà Nguyễn Minh Anh có địa chỉ email: minhanh@gmail.com và bà Hoàng Anh có địa chỉ email hoanganh@gmail.com về một số chế độ chính sách khi bà tham gia BHXH, BHYT. Sau đây là trả lời của cơ quan chức năng về một số vấn đề độc giả nêu.

Thời tiết thất thường, tình trạng ô nhiễm không khí khiến nhiều người khổ sở vì căn bệnh viêm mũi xoang. Vậy vệ sinh mũi họng ra sao để đem lại hiệu quả tốt nhất trong phòng bệnh? Sử dụng mẹo dân gian chữa bệnh thể nào để không gây hại sức khỏe?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục