CDC Mỹ khuyến cáo người cao tuổi nên tiêm thêm một mũi vắc xin Covid-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/2/2024 | 9:29:07 AM

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) của Mỹ hôm 28.2 phê duyệt việc sử dụng các loại vắc xin Covid-19 đã được cập nhật làm mũi tiêm thường niên thứ hai cho người từ 65 tuổi trở lên.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ
Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ

Khuyến nghị cuối cùng của Giám đốc CDC Mỹ Mandy Cohen được đưa ra sau khi một nhóm chuyên gia cố vấn cho cơ quan nói rằng người từ 65 tuổi trở lên ở Mỹ nên tiêm mũi ngừa Covid-19 hàng năm lần thứ hai vào mùa xuân này, theo Reuters.

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC Mỹ đã biểu quyết về khuyến nghị nói trên với kết quả 11 phiếu thuận - 1 phiếu chống.

Năm ngoái, ủy ban chỉ khuyến nghị một mũi vắc xin Covid-19 bổ sung tùy chọn cho nhóm tuổi này.

"Hầu hết các trường hợp tử vong và nhập viện do Covid-19 trong năm ngoái đều xảy ra ở những người từ 65 tuổi trở lên. Một mũi vắc xin bổ sung có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ dù mức độ có thể giảm dần theo thời gian đối với những người có nguy cơ cao nhất", bà Cohen cho hay.

CDC Mỹ cho biết những người từ 65 tuổi trở lên bị Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, với hơn 50% số ca nhập viện vì căn bệnh trong thời gian từ tháng 10.2023 đến tháng 12.2023 thuộc nhóm tuổi này.

Theo ước tính của CDC Mỹ, khoảng 22% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm vắc xin Covid-19 phiên bản cập nhật cho mùa tiêm chủng 2023-2024, và gần 42% trong số đó là những người từ 65 tuổi trở lên.

(Theo TNO)

Các tin khác
Nigeria đã trở thành

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông cáo báo chí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 12/4 cho biết Nigeria đã trở thành "quốc gia đầu tiên trên thế giới" đưa vào sử dụng Men5CV, một loại vaccine "mang tính cách mạng" mới chống lại bệnh viêm màng não.

Bác sĩ kiểm tra chất lượng trứng trưởng thành cho bệnh nhân.

Kết hôn hơn một năm không có con, Cao Thuỳ Dung 29 tuổi, ở Hà Nội đi khám thì phát hiện buồng trứng suy kiệt, nguy cơ mãn kinh sớm, khó có con.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật mổ mộng cho đội ngũ bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

Ngày 11/4, thực hiện Chương trình chỉ đạo tuyến và thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức chuyển giao kỹ thuật mổ mộng và khảo sát nhu cầu đào tạo chuyển giao kỹ thuật năm 2024 tại Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái.

Người dân và du khách làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên được kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo tự động. Ảnh minh họa

Chiều 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh kết nối đến 63 điểm cầu UBND, Sở Y tế tỉnh, thành phố và các viện chuyên ngành của Bộ Y tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục