Hướng dẫn sử dụng ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S)

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/2/2023 | 5:12:59 PM

YênBái - Ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) được thực hiện thí điểm tại thành phố Yên Bái, các sở, ban, ngành tỉnh trong 3 tháng từ 01/01/2023 đến 31/03/2023. Sau đó rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Để cài đặt ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) người dùng tải ứng dụng trên hệ điều hành IOS tại địa chỉ: https://apps.apple.com/vn/app/y%C3%AAn-b%C3%A1i-s/id1644022523?l=vi

Tải ứng dụng trên hệ điều hành Android tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.paht.yenbais.app

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S):

https://tailieuhop.yenbai.net.vn/Schedule//2023/2/16/16022023075634719_6.TaiLieuHuongDanCaiDatSuDungYenBai-S-WORD.docx

YenBai-S: "Hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của người dân”

Tỉnh Yên Bái chính thức vận hành hệ thống kỹ thuật và cung cấp thông tin trên ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) từ ngày 01/2/2023; Tiếp nhận phản ánh góp ý và tổng đài từ 01/3/2023. Ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) được kỳ vọng sẽ hình thành kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Yên Bái, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ, ứng dụng, phản ánh kiến nghị, tra cứu, khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp... góp phần phục vụ công tác điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ người dân tốt hơn vì mục tiêu YenBai-S - "Hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của người dân”.

Ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) là ứng dụng trên thiết bị thông minh để người dân tương tác trực tiếp với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh góp ý, tiếp nhận thông tin. Đồng thời YenBai-S cung cấp các thông tin từ Chính quyền và các cơ quan, đơn vị cung cấp ứng dụng, dịch vụ đến người dân như: Thông báo từ chính quyền; thông tin về xử lý vi phạm an toàn giao thông; thông tin các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch; thông tin về dịch vụ điện, dịch vụ nước …

Hệ thống giúp bảo mật thông tin người phản ánh vi phạm, đồng thời có thể theo dõi được tiến độ xử lý ngay trên hệ thống phần mềm và đánh giá một cách khách quan về quá trình xử lý các vi phạm, mức độ hài lòng của mình. Ứng dụng gồm 2 chức năng: Nhóm chức năng dành cho người dân và Nhóm chức năng dành cho chính quyền.

Nhóm chức năng dành cho người dân

Phản ánh góp ý: Người dân gửi phản ánh, góp ý trên app ứng dụng, thông tin sẽ được tiếp nhận chuyển đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý, giải quyết và công khai kết quả trên app. 

Thông báo: Các thông báo của chính quyền như: Thông tin cảnh báo thiên tai, dịch bệnh, phòng chống tội phạm, ứng cứu khẩn cấp cho người dân...

Dịch vụ công: Thực hiện tích hợp với Cổng dịch vụ công của tỉnh, giúp cho người dân có thể thực hiện các dịch vụ hành chính công ngay tại trên app ứng dụng.

Chợ số: Thúc đẩy giao thương, tạo thói quen tiêu dùng mới thanh toán không dùng tiền mặt, chia sẻ đồ dùng, giải cứu nông sản, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương.

Thông báo xử phạt giao thông: Thông báo đến người dân về xử phạt giao thông.

Tổng đài: Cài đặt Tổng đài để tiếp nhận và xử lý thông tin về kỹ thuật, nội dung của ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) và các ứng dụng, dịch vụ kèm theo.

Y tế: Cung cấp các thông tin cơ bản của các bệnh viện và các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh để người dân nắm bắt thông tin; từng bước tích hợp các dịch vụ về y tế để người dân sử dụng.

Giáo dục: Cung cấp thông tin cơ bản về cơ sở giáo dục gồm: Trung học phổ thông; trung học cơ sở; tiểu học; mầm non; từng bước tích hợp các dịch vụ về giáo dục để người dân sử dụng.

Du lịch: Cung cấp thông tin phục vụ người dân như: Thông tin về nhà hàng, khách sạn; cơ sở lưu trú; danh lam thắng cảnh; ẩm thực; đặc sản; văn hóa phong tục.

Các tiện ích: Từng bước tích hợp các ứng dụng phục vụ nhu cầu cho người dân như: Tra cứu Tiền điện; Tiền nước; Bưu chính chuyển phát; Dịch vụ giao thông; Ví điện tử, Bảo hiểm y tế; Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tại nhà,...

Nhóm chức năng dành cho chính quyền

Xử lý phản ánh kiến nghị: Tiếp nhận các ý kiến phản ánh, góp ý của người dân chuyển đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý, kết quả xử lý  phản ánh, kiến nghị của người dân được công khai trên ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S).

Tích hợp, kết nối đến một số ứng dụng: Thư điện tử; sổ tay đảng viên; phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp.

Ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) được thực hiện thí điểm tại thành phố Yên Bái, các sở, ban, ngành tỉnh trong 3 tháng từ 01/01/2023 đến 31/03/2023. Sau đó rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh.

Để cài đặt ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) người dùng tải ứng dụng trên hệ điều hành IOS tại địa chỉ: https://apps.apple.com/vn/app/y%C3%AAn-b%C3%A1i-s/id1644022523?l=vi

Tải ứng dụng trên hệ điều hành Android tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.paht.yenbais.app

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S): https://tailieuhop.yenbai.net.vn/Schedule//2023/2/16/16022023075634719_6.TaiLieuHuongDanCaiDatSuDungYenBai-S-WORD.docx

(Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái)

 

Các tin khác

28 nhóm dịch vụ công trực tuyến liên thông ưu tiên tái cấu trúc quy trình, tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, công nhận chủ trì Hội nghị.

Theo kết quả đánh giá, năm 2023, trong 28 sở, ban, ngành, địa phương được đánh giá xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số (DTI) thì có 12 sở, ban, ngành, địa phương thăng hạng; 10 sở, ban, ngành, địa phương duy trì thứ hạng; 7 sở, ban, ngành, địa phương bị tụt hạng.

Nhân viên của VNPT Yên Bái hỗ trợ người dân xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu chuyển đổi sử dụng máy điện thoại thông minh sử dụng sóng 3G/4G/5G.

Với tôn chỉ hướng tới khách hàng và quan điểm "khách hàng là những người thân yêu nhất", VNPT Yên Bái đã sẵn sàng các phương án nhằm đảm bảo quyền lợi và không ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng khi thực hiện tắt sóng 2G mạng VinaPhone.

Việc triển khai thí điểm Trợ lý ảo sẽ tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh được tiếp cận sớm với những tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và trên thế giới

Ngoài tỉnh Yên Bái, các địa phương khác sẽ thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức trên nền tảng trí thông minh nhân tạo (AI) do Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục