Microsoft công bố bản nâng cấp phần mềm văn phòng ứng dụng AI

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/3/2023 | 2:25:16 PM

Ngày 17/3, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đã công bố kế hoạch mới nhất nhằm mở rộng cơ hội cho đông đảo người dùng tiếp cận với trí tuệ nhân tạo (AI), với việc đưa ra bản nâng cấp phần mềm văn phòng trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Google.

Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu
Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu

Microsoft đã xét duyệt AI "Copilot" - thế hệ AI mới cho bộ phần mềm Microsoft 365 gồm các ứng dụng tạo văn bản Word, bảng tính Excel, bản trình chiếu PowerPoint và thư điện tử Outlook. Trong tương lai, AI có thể đưa ra bản nháp đầu tiên cho các ứng dụng này, giúp tăng tốc độ tạo nội dung và rút ngắn thời gian làm việc của người lao động.

Trong phát biểu trực tuyến, Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella, bày tỏ tin tưởng rằng thế hệ AI mới này sẽ mở ra một làn sóng mới về tăng trưởng năng suất. 

Các doanh nghiệp đang trong một cuộc cạnh tranh khốc liệt để phát triển và triển khai phần mềm có thể định hình lại cách thức làm việc. Cơn sốt đầu tư và phát triển mạnh mẽ các sản phẩm mới dựa trên AI bắt đầu với sự ra mắt của ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI được Microsoft hậu thuẫn phát triển. Ứng dụng này cho thấy tiềm năng của các mô hình đa ngôn ngữ cũng như của công nghệ tích hợp các dữ liệu trong quá khứ để tạo lập lại nội dung.

Hôm 14/3, Alphabet - công ty mẹ của Google, và là đối thủ của Microsoft cũng vừa công bố các công cụ AI mới tích hợp vào các dịch vụ của hãng như điện toán đám mây, thư điện tử.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Bảo hiểm xã hội Văn Yên hướng dẫn người dân cài đặt VssID - BHXH số.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái đã tập trung đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; hoàn thiện, mở rộng cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về bảo hiểm theo Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Vẫn còn gần 2 triệu thuê bao sai thông tin chưa được chuẩn hóa.

Hai ngày 30-31/3 sẽ là hạn cuối để các thuê bao sai thông tin đi chuẩn hóa nếu không muốn bị khóa liên lạc một chiều. Trong khi hiện tại vẫn còn tới gần 2 triệu thuê bao sai thông tin, theo số liệu của Cục Viễn thông.

Cán bộ Ngân hàng BIDV Yên Bái tư vấn người dân xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái sử dụng các tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt.

Công dân số đã góp phần làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, tổ chức trên địa bàn thành phố Yên Bái. Thành phố Yên Bái cũng là địa phương dẫn đầu tỉnh về chuyển đổi số năm 2022 với tỷ lệ hoàn thành các chỉ tiêu đạt 87,21%.

Ngày 29/3, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổi số (CĐS) năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn VNPT và khai trương Hệ thống Hội nghị giao ban điện tử đa phương tiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục