Microsoft công bố bản nâng cấp phần mềm văn phòng ứng dụng AI

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/3/2023 | 2:25:16 PM

Ngày 17/3, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đã công bố kế hoạch mới nhất nhằm mở rộng cơ hội cho đông đảo người dùng tiếp cận với trí tuệ nhân tạo (AI), với việc đưa ra bản nâng cấp phần mềm văn phòng trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Google.

Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu
Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu

Microsoft đã xét duyệt AI "Copilot" - thế hệ AI mới cho bộ phần mềm Microsoft 365 gồm các ứng dụng tạo văn bản Word, bảng tính Excel, bản trình chiếu PowerPoint và thư điện tử Outlook. Trong tương lai, AI có thể đưa ra bản nháp đầu tiên cho các ứng dụng này, giúp tăng tốc độ tạo nội dung và rút ngắn thời gian làm việc của người lao động.

Trong phát biểu trực tuyến, Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella, bày tỏ tin tưởng rằng thế hệ AI mới này sẽ mở ra một làn sóng mới về tăng trưởng năng suất. 

Các doanh nghiệp đang trong một cuộc cạnh tranh khốc liệt để phát triển và triển khai phần mềm có thể định hình lại cách thức làm việc. Cơn sốt đầu tư và phát triển mạnh mẽ các sản phẩm mới dựa trên AI bắt đầu với sự ra mắt của ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI được Microsoft hậu thuẫn phát triển. Ứng dụng này cho thấy tiềm năng của các mô hình đa ngôn ngữ cũng như của công nghệ tích hợp các dữ liệu trong quá khứ để tạo lập lại nội dung.

Hôm 14/3, Alphabet - công ty mẹ của Google, và là đối thủ của Microsoft cũng vừa công bố các công cụ AI mới tích hợp vào các dịch vụ của hãng như điện toán đám mây, thư điện tử.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Người dân được hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Yên Bái.

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã không ngừng nỗ lực trong công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và “làm sạch” dữ liệu dân cư, đảm bảo thông tin công dân “đúng, đủ, sạch, sống”

Tiểu thương tại chợ Minh Tân áp dụng phương thức kinh doanh không dùng tiền mặt.

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh phát triển kinh tế số (KTS), nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh (SXKD), tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ và bền vững.

Đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Yên Bình hướng dẫn các hộ kinh doanh cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh.

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND tỉnh về việc thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển Xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch đã đề ra 11 mục tiêu phấn đấu đạt được đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Chỉ cần chiếc máy tính có kết nối mạng Internet, thẩm phán của TAND tỉnh Yên Bái có thể khai thác dữ liệu một cách triệt để phục vụ công tác chuyên môn thông qua phần mềm trợ lý ảo.

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, sự ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã có những đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Và gần đây, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Yên Bái đã áp dụng thành công, hiệu quả phần mềm trợ lý ảo trong việc giải quyết các hoạt động xét xử. Điều này không chỉ giúp rút gọn quy trình và tìm hiểu dữ liệu thông tin một cách thuận lợi, mà còn nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc của các thẩm phán.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục