Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái giải quyết và trả kết quả 121 hồ sơ thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNeID

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 9:53:40 AM

YênBái - Thực hiện chỉ đạo của Tổ công tác Đề án 06 - Bộ Công an về việc đăng ký xây dựng mô hình điểm nhằm đẩy mạnh triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Yên Bái đã đăng ký mô hình “Quản lý thông tin người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNeID” tại xã Trung Tâm, huyện Lục Yên.

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại mô hình điểm.
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại mô hình điểm.

Mô hình điểm là một hình thức của hoạt động  "Ngày cuối tuần cùng dân” nhằm thiết thực giải quyết 2/25 thủ tục hành chính là: đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận; thay đổi về hạn chế quyền sử dụng đất” và thủ tục "Đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận. Đây là 2/25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030).

Đến hết ngày 17/9, mô hình đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả 121 hồ sơ với tổng số 216 giấy chứng nhận đủ điều kiện; trong đó có 10 hồ sơ tiếp nhận trực tuyến mức độ 4 với tổng số 22 giấy chứng nhận. Tổng số tiền thu phí dịch vụ là 74 triệu đồng. 

Mô hình điểm đã đáp ứng nhu cầu thiết thực, cụ thể và sát sườn của người dân, đặc biệt là người dân xã Trung Tâm là xã vùng 3 với trên 84% dân số là  người dân tộc thiểu số. Tới đây, Sở TN&MT sẽ nhân rộng mô hình ra 172/173 xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh.

Hồ Lê (Sở TN&MT)

Tags Sở Tài nguyên và Môi trường hồ sơ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư VNeID Trung Tâm Lục Yên

Các tin khác
Người dân thanh toán lệ phí trực tuyến tại Bộ phận Phục vụ hành chính công UBND thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình.

Hiện nay, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) ngày càng phổ biến và chiếm tỷ lệ cao trong hoạt động thanh toán ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực. Phương thức này đã và đang được đẩy mạnh trong thực hiện thanh toán phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính trong thực hiện các dịch vụ công...

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái và Công ty Cổ phần Digipro tặng quà cho Trường Tiểu học Sơn Thịnh và tặng phần mềm

Tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, Sở Thông tin và Truyền thông - Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị giao lưu, trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa trung tâm chuyển đổi số, trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông các tỉnh phía Bắc lần thứ 12, năm 2023.

Đại diện Ban Biên tập các báo, tạp chí tham gia chương trình

Đại diện lãnh đạo 40 cơ quan báo chí trong nước đã dự buổi tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài”.

Chuyển đổi số trong giáo dục mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng nền giáo dục hiện đại.

Không đơn thuần sử dụng những phương pháp học tập truyền thống, tiết học môn Giáo dục công dân (GDCD), Kinh tế và pháp luật của học sinh lớp 11A5, Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên được giáo viên truyền thụ bằng việc sử dụng các phần mềm, bảng tương tác, hình ảnh, video sinh động để minh hoạ các nội dung bài giảng. Điều này giúp học sinh dễ hiểu và hứng thú với môn học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục