VNPT và Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Yên Bái ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/9/2023 | 6:32:51 PM

YênBái - Chiều 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với VNPT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2020-2023 và ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.


Với sự hợp tác tích cực giữa VNPT Yên Bái và Sở GD-ĐT tỉnh trong giai đoạn 2020-2023, ngành GD&ĐT Yên Bái đạt được nhiều kết quả quan trọng trong chuyển đổi số. Phần mềm quản lý trường học VNEDU được VNPT triển khai miễn phí cho 370/457 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Hiện có 5.743 lớp học, 187.071 hồ sơ học sinh và trên 11.400 hồ sơ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được khai báo trên hệ thống.

VNPT Yên Bái đã phối hợp triển khai thí điểm thành công mô hình trường học chuyển đổi số tại Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái; triển khai miễn phí phần cứng và phần mềm Trung tâm điều hành giáo dục thông minh cho 6 phòng giáo dục; hạ tầng mạng được triển khai và duy trì cung cấp Internet cáp quang tốc độ cao đến 100% các cơ sở giáo dục toàn tỉnh.

Đến nay đã có trên 8.000 giáo viên được cấp chữ ký số, toàn ngành có 351 cơ sở giáo dục, các hội nghị, hội thảo thường xuyên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, việc thanh toán không dùng tiền mặt được triển khai thực hiện ở 65 trường học. Toàn tỉnh có 12 trường học triển khai thư viện số, 38 trường sử dụng phần mềm thí nghiệm ảo, 71 trường sử dụng hệ thống kiểm tra, đánh giá trực tuyến… 


Giám đốc Sở GD-ĐT Vương Văn Bằng và Giám đốc VNPT Yên Bái Vũ Minh Nghĩa ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện cho ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023-2025. 

Hội nghị đã được VNPT Yên Bái tham vấn chuyển đổi số ngành giáo dục; đồng thời trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn liên quan đến quá trình triển khai một số phần mềm và thực hiện chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá…

Tiếp đó, hai bên đã thông qua dự thảo và ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện cho ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023-2025 và định hướng đến năm 2030. 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Yên Bái và Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh trong việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ trong học tập và giảng dạy, hướng tới chuyển đổi số toàn diện của ngành GD-ĐT và có nhiều thêm những trường học hạnh phúc. 

Thanh Chi – Bùi Minh

Tags Yên Bái Sở Giáo dục và Đào tạo VNPT Yên Bái chuyển đổi số hợp tác trường học

Các tin khác
Đội thanh niên xung kích phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng YenBai-S.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số (CĐS) trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác CĐS được phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái quan tâm thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đổi với thành viên Câu lạc bộ chuyển đổi số thanh niên về hoạt động của Câu lạc bộ.

Thực hiện Nghị quyết số 51 của Tỉnh ủy và Chương trình số 11 của Ban Chấp hành Đảng bộ khối (ĐBK) Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy khối (ĐUK), công tác triển khai thực hiện trong các cơ quan, doanh nghiệp (DN) đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo động lực quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

HTX chế biến, kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương, thành phố Yên Bái livestream giới thiệu, bán đặc sản, nông sản của địa phương.

Tập trung phát triển kinh tế số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, công nghệ cao để phát triển kinh tế nông nghiệp, tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ trọng kinh tế số trong tổng giá trị ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản đến năm 2025 đạt 18,5%.

Để là công dân số, người dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng các  tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có  thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong thời đại 4.0, công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số, đồng thời quyết định sự thành công của hành trình chuyển đổi số. Dù còn đó những khó khăn song với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong triển khai các nhóm tiện ích nhằm mục tiêu hình thành công dân số, đặc biệt là sự tích cực vào cuộc, chủ động của người dân, Yên Bái ngày càng có nhiều công dân số có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong giao tiếp, tham gia vào các hoạt động xã hội, kinh doanh… trên nền tảng kỹ thuật số, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục