Trấn Yên tập huấn công tác khai thác, sử dụng hệ thống điều hành IOC cấp xã

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 10:56:35 AM

YênBái - Ngày 21/9, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trấn Yên phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ cao NDN tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác khai thác, sử dụng hệ thống điều hành thông minh (IOC) cấp xã.

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Với thời gian 1 ngày, 30 học viên là lãnh đạo, cán bộ công chức phụ trách chuyển đổi số và công nghệ thông tin 3 xã Việt Thành, Báo Đáp và Đào Thịnh; thành viên Tổ công nghệ thông tin và chuyển đổi số của huyện được giới thiệu mô hình IOC cấp xã theo các chỉ tiêu, tiêu chí đặc trưng cơ bản của mỗi đơn vị, biểu đồ phân tích số liệu (dịch vụ công, kinh tế, xã hội, an ninh, y tế, giáo dục, môi trường, ....); giới thiệu, triển khai mô hình báo cáo chi tiết, nhập liệu, theo chức năng, chuyên môn; phân tích hiệu quả, lợi ích, sự phù hợp,.... của hệ thống. trách nhiệm, quyền lợi của chuyên viên, lãnh đạo trong quá trình triển khai hệ thống. 

Lớp tập huấn dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến và giải đáp các vướng mắc, thắc mắc của đơn vị trong quá trình triển khai, đồng thời rút kinh nghiệm chỉnh sửa hệ thống để quá trình triển khai hệ thống về lâu dài.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên tập huấn công tác khai thác sử dụng hệ thống điều hành IOC cấp xã

Các tin khác
Đội thanh niên xung kích phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng YenBai-S.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số (CĐS) trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác CĐS được phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái quan tâm thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đổi với thành viên Câu lạc bộ chuyển đổi số thanh niên về hoạt động của Câu lạc bộ.

Thực hiện Nghị quyết số 51 của Tỉnh ủy và Chương trình số 11 của Ban Chấp hành Đảng bộ khối (ĐBK) Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy khối (ĐUK), công tác triển khai thực hiện trong các cơ quan, doanh nghiệp (DN) đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo động lực quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

HTX chế biến, kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương, thành phố Yên Bái livestream giới thiệu, bán đặc sản, nông sản của địa phương.

Tập trung phát triển kinh tế số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, công nghệ cao để phát triển kinh tế nông nghiệp, tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ trọng kinh tế số trong tổng giá trị ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản đến năm 2025 đạt 18,5%.

Để là công dân số, người dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng các  tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có  thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong thời đại 4.0, công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số, đồng thời quyết định sự thành công của hành trình chuyển đổi số. Dù còn đó những khó khăn song với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong triển khai các nhóm tiện ích nhằm mục tiêu hình thành công dân số, đặc biệt là sự tích cực vào cuộc, chủ động của người dân, Yên Bái ngày càng có nhiều công dân số có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong giao tiếp, tham gia vào các hoạt động xã hội, kinh doanh… trên nền tảng kỹ thuật số, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục