Yên Bái xếp thứ 6/14 tỉnh, thành trung du và miền núi phía Bắc về dịch vụ chuyển phát

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 3:46:35 PM

YênBái - Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 9 doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát hoạt động với tổng số 243 điểm phục vụ. Bán kính bình quân đạt 3 km/điểm phục vụ, cao hơn mức bình quân cả nước 2,9 km/điểm phục vụ, xếp thứ 6/14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

Best Express Yên Bái được đánh giá là doanh nghiệp chuyển phát nhanh đã hoạt động tại Yên Bái.
Best Express Yên Bái được đánh giá là doanh nghiệp chuyển phát nhanh đã hoạt động tại Yên Bái.

Với mật độ điểm phục vụ cao nên bình quân cứ 3.422 người có 1 điểm phục vụ, xếp thứ 9/14 các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc). Hiện 100% xã có điểm phục vụ bưu chính, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính, chuyển phát thương mại điện tử của người dân địa phương.  

Tỷ lệ điểm phục vụ bưu chính có khả năng phục vụ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến đạt 73% (178/243 điểm phục vụ); tỷ lệ điểm phục vụ cung cấp dịch vụ thương mại điện tử và logistics đạt 100%. 

Bên cạnh đó, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt được thúc đẩy mạnh mẽ qua các dịch vụ trả tiền điện, tiền nước, chợ 4.0... Việc thanh toán không dùng tiền mặt qua tài khoản các ngân hàng thương mại, hình thức thanh toán qua ví điện tử cũng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Năm 2022, tổng số tài khoản Mobile Money là 94.876 (Viettel: 51.675 tài khoản; VNPT: 42.201 tài khoản; Mobifone: 1.000 tài khoản)...

Thủy Thanh

Tags Yên Bái doanh nghiệp bưu chính chuyển phát

Các tin khác
Viettel Yên Bái nỗ lực cùng với địa phương, các tổ công nghệ số cộng đồng thông báo đến các khách hàng, khuyến nghị nhanh chóng kiểm tra SIM và điện thoại đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không để chuyển đổi từ 2G lên 4G sớm nhất.

Ngày 23/2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 01/3/2024, doanh nghiệp viễn thông sẽ không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G (2G Only), không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin- Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố. Thực hiện chủ trương này, các nhà mạng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng đang dùng điện thoại "cục gạch".

Trạm Tấu phấn đấu 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh vào năm 2025

Thực hiện mục tiêu phát triển hạ tầng số, huyện Trạm Tấu phấn đấu đến năm 2025 có 85 thuê bao băng rộng di động/100 dân, 85% thuê bao di động sử dụng điện thoại thông minh, 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh.

Nếu sở hữu điện thoại 2G trong danh sách có chứng nhận hợp quy, người dân vẫn có thể sử dụng bình thường sau ngày 1/3. Tuy vậy, người dùng nên có kế hoạch chuyển đổi bởi các thuê bao 2G Only sẽ dần bị loại ra khỏi mạng lưới.

Chỉ điện thoại 2G Only không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) công bố mới bị từ chối nhập mạng mới từ 1/3/2024.

Chi cục Thuế huyện Lục Yên ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính.

Để làm tốt công tác chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn, UBND huyện và Tổ công tác Đề án 06 huyện đã ban hành 13 văn bản chỉ đạo các nội dung liên quan đến triển khai thực hiện Đề án 06.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục