Cuộc thi Robocon trở lại sau ba năm gián đoạn

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 2:33:17 PM

Sau ba năm không tổ chức vì dịch COVID-19, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2023 (Robocon) sẽ được tổ chức vào tháng 5-2023.

Lần gần nhất Việt Nam vô địch cuộc thi Robocon châu Á cách đây đã sáu năm. Đội tuyển LH - NICESHOT của Trường đại học Lạc Hồng vui mừng sau chiến thắng trước đội tuyển Malaysia ở trận chung kết Robocon châu Á 2017 tại Nhật Bản
Lần gần nhất Việt Nam vô địch cuộc thi Robocon châu Á cách đây đã sáu năm. Đội tuyển LH - NICESHOT của Trường đại học Lạc Hồng vui mừng sau chiến thắng trước đội tuyển Malaysia ở trận chung kết Robocon châu Á 2017 tại Nhật Bản

Theo thông báo mới nhất của VTV, vòng chung kết cuộc thi Robocon 2023 dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 28-5 tại Nam Định.

Đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi ABU Robocon 2023 tổ chức vào tháng 8-2023 tại Campuchia.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Mỗi đội được cử tối đa năm đội dự thi.

Mỗi đội có năm thành viên, trong đó ba thành viên thi đấu chính thức, hai thành viên hỗ trợ. Các thành viên trong đội phải là sinh viên đang học cùng một trường.

Như vậy, sau ba năm không tổ chức thi trong nước vì dịch COVID-19, năm nay sân chơi Robocon đã trở lại với sinh viên.

Cuộc thi ABU Robocon được tổ chức lần đầu tiên năm 2002. Trong các năm 2020, 2021 cuộc thi được tổ chức dưới hình thức biểu diễn trực tuyến. Năm 2022 tổ chức thi đấu trực tuyến.

Việt Nam là nước có số lần vô địch nhiều nhất với bảy lần, Trung Quốc năm lần, Nhật Bản ba lần, Thái Lan và Hong Kong cùng có hai lần vô địch. Các nước Indonesia, Malaysia có một lần vô địch.

Ngoài bảy lần vô địch, Việt Nam còn có ba lần á quân, năm lần giải ba.

(Theo TTO)

Các tin khác
Biểu tượng Microsoft tại chi nhánh ở Issy-Les-Moulineaux, Pháp.

Hãng Bloomberg News đưa tin hãng Microsoft vừa cảnh báo sẽ hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu tìm kiếm trên Internet mà hãng này đang cấp phép cho các đối thủ cạnh tranh nếu những đối thủ này tiếp tục sử dụng dữ liệu trên làm cơ sở cho các sản phẩm về trò chuyện ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Hình minh họa về ba hạt neutrino, những hạt ma quái hầu như không tương tác với các dạng vật chất khác.

Lần đầu tiên, các nhà vật lý đã tạo ra và phát hiện ra các "hạt ma" năng lượng cao bên trong máy nghiền nguyên tử lớn nhất thế giới. Những phát hiện này có thể giúp mở khóa những bí mật về cách các ngôi sao trở thành siêu tân tinh.

Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Đổi mới Malaysia Chang Lih Kang chụp ảnh kỷ niệm cùng đội tuyển Việt Nam.

Ở cấp độ sơ cấp của hạng mục Leanbot, đội Việt Nam giành trọn giải thưởng từ vô địch, giải nhất và giải nhì, giải ba và năm giải khuyến khích. Trong đó giải vô địch thuộc về trường tiểu học Bình Thủy.

Trung Quốc đã phát hiện một mỏ vàng tại tỉnh Sơn Đông với trữ lượng ước tính khoảng 50 tấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục