Trên 500 phụ nữ và trẻ em gái Mông huyện Mù Cang Chải được xóa mù chữ

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/3/2023 | 10:11:41 AM

YênBái - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện Mù Cang chải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các lớp xóa mù chữ cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc Mông trong độ tuổi từ 15 - 35 tuổi trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020 - 2022.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị tổng kết.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị tổng kết.

Tham dự có đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội LHPN huyện Mù Cang Chải và đại biểu các xã, các trường học và học viên tiêu biểu.

Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh về việc tổ chức lớp xóa mù chữ cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc Mông trong độ tuổi từ 15 - 35 tuổi trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, giai đoạn 2020 - 2022, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, Hội LHPN, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tích cực triển khai các lớp xóa mù. 

Trong 3 năm từ 2020 - 2022, Hội đã phối hợp mở 22 lớp xóa mù chữ cho 503 học viên tại 8 xã: Nậm Có, Lao Chải, Khao Mang, Cao Phạ, La Pán Tẩn, Nậm Khắt, Chế Tạo và Chế Cu Nha. Các lớp được khai giảng đúng tiến độ, học viên nhiệt tình tham gia, tỷ lệ chuyên cần tại các lớp đạt 80%. 

Kết quả nghiệm thu sau khi kết thúc chương trình học, 503/503 học viên hoàn thành chương trình và được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn biết chữ giai đoạn 1 (lớp 1 - lớp 3), trong đó 62 học viên được Hội LHPN tỉnh tặng chứng nhận học viên tiêu biểu. 


Các học viên nhận chứng nhận học viên tiêu biểu.

Tại Hội nghị tổng kết, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện; các thầy cô giáo và học viên cũng chia sẻ nhiều tâm tư, nguyện vọng trong quá trình tham gia các lớp học. Các ý kiến được Hội LHPN tỉnh tổng hợp, tiếp thu để phối hợp với Sở Giáo dục -Đào tạo tham mưu cho tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác xóa mù chữ cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo.

Thu Hạnh

Tags phụ nữ trẻ em gái dân tộc Mông huyện Mù Cang Chải xóa mù chữ

Các tin khác
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt 33 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2023.

Với 33 giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2023, trong đó có 2 giải Nhất, vượt 3 giải so với chỉ tiêu tỉnh giao; tỷ lệ thí sinh đạt giải vượt 50% học sinh tham gia dự thi; có 2 em học sinh tiếp tục được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi quốc tế... Yên Bái được xem như bội thu.

Học sinh trường THCS Nguyễn Thái Học xã Minh Xuân, huyện Lục Yên (Yên Bái) đến đọc sách tại thư viện “Tủ sách khuyến học Đinh Hữu Dư”.

Củng cố và nâng cao chất lượng, số lượng tổ chức Hội Khuyến học các cấp luôn được Yên Bái quan tâm, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phát triển sâu rộng, góp phần nâng cao dân trí, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của tỉnh ngày càng phát triển.

Một tiết học “không biên giới” của Trường Tiểu học Trần Phú.

Thay vì dùng bảng đen, phấn trắng thì với một chiếc máy tính xách tay được kết nối mạng Internet và một bộ máy chiếu các em học sinh được học, trò chuyện bằng tiếng Anh với các bạn học sinh trên thế giới như: Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore… Đó là một phần trong tiết học "không biên giới” do cô giáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên bộ môn Tiếng Anh, Trường Tiểu học Trần Phú thị trấn Yên Thế (Lục Yên) đứng lớp.

Chứng chỉ tiếng Anh Aptis cấp trước ngày 11/11/2022 (trái) và chứng chỉ Aptis được Bộ GD&ĐT phê duyệt cấp sau ngày 11/11/2022.

Hàng trăm sinh viên các trường đại học trên cả nước có nguy cơ bị lỡ tốt nghiệp do các trường không công nhận chứng chỉ Aptis mẫu cũ đủ điều kiện chuẩn đầu ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục