Thành uỷ Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/3/2023 | 3:25:08 PM

YênBái - Chiều 22/3, Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo cho gần 1.000 người là cán bộ chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và đại diện các em học sinh khối 12 trên địa bàn thành phố.


Tại Hội nghị, Thượng tá Mai Xuân Hưởng - Phó trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân đã thông tin tới các đại biểu chuyên đề về tình hình biển Đông thời gian qua, kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó khẳng định bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; yếu tố quan trọng để đất nước phát triển bền vững. 


Các đại biểu tham dự Hội nghị.


Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân về vị trí, vai trò của biển, đảo và chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Qua đó tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật Nhà nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo. 

Cùng với đó, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước của mọi người dân Việt Nam nói chung, người dân Yên Bái nói riêng, tạo sức mạnh nội sinh, động lực bảo vệ và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, toàn diện của các lực lượng làm công tác tuyên truyền biển, đảo. 


Quang cảnh Hội nghị.

Thu Trang - Bùi Minh

Tags Thành ủy Yên Bái hội nghị tuyên truyền biển đảo

Các tin khác

Con tàu 561 (Vùng 4 Hải quân) đưa Đoàn công tác số 12 cưỡi sóng, vượt trùng khơi đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa, với hải trình dừng chân tại các đảo Đá Nam, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/9. Trong trái tim chúng tôi đều trào dâng cảm xúc vinh dự, tự hào vì lần đầu được đến với Trường Sa.

Đưa đất đỏ ba zan trồng cây ở Trường Sa.

Tất cả những thành tựu giữ vững, phát triển chủ quyền biển đảo ngày hôm nay được làm nên từ sự hy sinh của bao nhiêu thế hệ đi trước. Nếu biết tận dụng thế mạnh, biển đảo sẽ phát triển nhanh về kinh tế, tạo động lực phát triển chung cho cả nước. Vì vậy, giữ gìn và phát triển biển đảo là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 658/QĐ-TTg ngày 8/6/2023 phê duyệt Chương trình Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030.

Trong số các đồng chí nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc lần này có 01 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 02 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và 08 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục