Xã Bạch Hà đón bằng công nhận chuẩn nông thôn mới nâng cao

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/1/2024 | 10:24:46 AM

YênBái - Sáng 10/1, UBND huyện Yên Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Bạch Hà, huyện Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023.

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện Yên Bình trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 và trao thưởng cho xã Bạch Hà
Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện Yên Bình trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 và trao thưởng cho xã Bạch Hà

Xác định xây dựng NTM chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc, ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023, Đảng ủy, chính quyền xã đã bắt tay ngay thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Quá trình tổ chức thực hiện, xã đã xác định rõ lộ trình và thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, huy động và lồng ghép các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đến nay, 100% tuyến đường xã, đường trục thôn; trên 85% đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại, giao thương của nhân dân. Hệ thống thủy lợi, trường lớp học, y tế được quan tâm đầu tư xây dựng.

Cùng với đó, xã đã tập trung vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, mở rộng quy mô, diện tích cây trồng, vật nuôi có giá trị và hiệu quả phù hợp với điều kiện sản xuất.  Xã cũng quan tâm thành lập mới các hợp tác xã, tổ hợp tác làm đầu mối liên kết người dân và doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị; đổi mới và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng liên kết, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững; đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, xây dựng mã vùng trồng, phát triển và xây dựng sản phẩm OCOP với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương. 

Đến nay, Bạch Hà đã có vùng trồng cây ăn quả có múi diện tích 100 ha, vùng rừng trồng nguyên liệu trên 1.000 ha. Toàn xã có 10 cơ sở chăn nuôi trâu bò quy mô 10 con/lứa trở lên, 11 mô hình dê quy mô từ 30 con, 2 mô hình chăn nuôi lợn kết hợp có quy mô 5 con nái và 50 con lợn thịt trở lên, 1 mô hình chăn nuôi lợn nái quy mô 15 con và 5 tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò có quy mô từ 20 con trở lên.

Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 53 triệu đồng, tăng 26,25 triệu đồng so với năm 2017. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 6,91%. Các chính sách xã hội và an sinh xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền xã được củng cố, kiện toàn và hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Xã đã hoàn thành 19/19 xây dựng NTM nâng cao và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bạch Hà; tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Yên Bái chung sức xây dựng NTM” tại xã. UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương.

Trước đó, xã Đại Minhhuyện Yên Bình đã tổ chức đón bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu, xã Xuân Long tổ chức đón chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2023, huyện Yên Bình có 3 xã Mỹ Gia, Bạch Hà, Xuân Long được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Đại Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đại Minh cũng là xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Yên Bình. 
           
 Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình trao  bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Yên Bái chung sức xây dựng NTM” tại xã Bạch Hà.

 Minh Huyền


Tags Bạch Hà huyện Yên Bình nông thôn mới nâng cao

Các tin khác
Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61-KL/TW huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ năm 2024

14/14 xã, thị trấn nhận uỷ thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số 48 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho 1.961 hộ vay, đưa tổng dư nợ đạt gần 98 tỷ đồng. Các hội viên đều sử dụng vốn đúng mục đích, không có nợ quá hạn; tỷ lệ thu lãi, thu tiết kiệm trong kỳ đạt 100%.

Vàng nhẫn bền bỉ tăng.

Sáng 10/1, vàng nhẫn tăng sát mốc 64 triệu đồng/lượng. Dù không tăng mạnh nhưng ổn định hơn so với giá vàng miếng SJC.

Chế biến tôm xuất khẩu tại Công ty TNHH Thủy sản Thái Minh Long (tỉnh Bạc Liêu).

Sau 17 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam đã ghi dấu ấn về tăng trưởng kinh tế dựa trên các thành quả của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Những thành tựu có được là động lực mạnh mẽ để Việt Nam tiếp tục phát triển, trở thành quốc gia cạnh tranh và hiện đại.

Các hãng bay tăng cường khai thác bay đêm, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Tết.

Có hơn 1.800 chuyến bay đêm trong dịp Tết Nguyên đán 2024, chiếm 8% tổng số chuyến bay nội địa. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu không tăng phí phục vụ mặt đất với các chuyến bay này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục