Tọa đàm tổng kết Dự án Nhân rộng mô hình sáng kiến thanh niên khởi nghiệp và chia sẻ bài học kinh nghiệm

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/3/2023 | 10:26:04 AM

YênBái - Đã có gần 300 thanh niên được nhận sự hỗ trợ từ Dự án và gần 12.000 lao động và 10.000 người trong cộng đồng được hưởng lợi gián tiếp.

Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm.
Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm.

Sáng 29/3, Trung tâm Phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (Sudecom) tổ chức Tọa đàm tổng kết Dự án Nhân rộng mô hình sáng kiến thanh niên khởi nghiệp và chia sẻ bài học kinh nghiệm.

Tọa đàm có sự tham gia của trên 100 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, Ban Quản lý Dự án và gần 30 đoàn viên thanh niên đến từ 9 xã của huyện Trấn Yên. 

Được triển khai từ tháng 2/2020 đến tháng 4/2023, Dự án đã giúp đỡ nhiều thanh niên khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống, khẳng định vai trò của thanh niên, nhất là thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau 3 năm thực hiện, Dự án tổ chức hỗ trợ 4 sáng kiến xã hội và 18 sáng kiến khởi nghiệp như: ươm cây quế giống, ươm cây khôi nhung, trồng lúa nếp đen, chăn nuôi gà đen bản địa, sản xuất gỗ quế, sản xuất miến dong, đóng gói trà... 

Đã có gần 300 thanh niên được nhận sự hỗ trợ từ Dự án và gần 12.000 lao động và 10.000 người trong cộng đồng được hưởng lợi gián tiếp. Qua đó, nâng cao năng lực về kỹ năng sống, khởi sự kinh doanh, phân tích thị trường lao động, thị trường hàng hóa, dịch vụ, liên kết chuỗi cung ứng, hiểu biết các vấn đề xã hội về bình đẳng giới...  

Tọa đàm là hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Sự tham gia: Nâng cao năng lực cho các đoàn thể, tổ chức xã hội và thanh niên dân tộc thiểu số tham gia tích cực vào việc khởi nghiệp, ra quyết định kinh tế - xã hội tại Yên Bái, Việt Nam” do Liên minh châu Âu tài trợ. 

Đây cũng là cơ hội để các đại biểu, đoàn viên thanh niên chia sẻ và học hỏi về các mô hình sáng kiến thanh niên được hỗ trợ từ Dự án; nhân rộng, lan tỏa mô hình tới các địa phương khác trên địa bàn huyện Trấn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung; mang lại tác động tích cực giúp thanh niên thay đổi tư duy về lập thân, lập nghiệp; hỗ trợ về nguồn vốn và kỹ thuật hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội.

Mai Linh

Tags SUDECOM Yên Bái tọa đàm tổng kết Dự án mô hình sáng kiến thanh niên khởi nghiệp

Các tin khác
Nhà máy Nước sạch Nam Núi Cốc giai đoạn I với công suất 50.000m3/ngày chuẩn bị đi vào hoạt động.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, để bảo đảm các tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới phù hợp thực tiễn từng vùng, từng địa phương trên tinh thần mọi người dân nông thôn đều được tiếp cận và sử dụng nước sạch an toàn với chi phí hợp lý.

Phiên giao dịch tư vấn, cung cập thông tin thị trường lao động tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên.

Trong các ngày từ 16/9 – 12/10, huyện Văn Yên sẽ tổ chức các hội nghị tư vấn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động tại 18 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngành dệt may sử dụng nhiều nhân lực

Do chưa đánh giá hết được các tác động và dự báo tình hình kinh tế - xã hội thời gian tới, cũng như chưa đủ căn cứ đề xuất thời điểm điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2024, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) báo cáo Chính phủ xin lùi thời gian trình phương án lương tối thiểu vùng đến cuối năm 2023…

Nước lũ dâng cao khiến nhiều nơi ở Quảng Bình bị chia cắt.

Nước lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang dâng cao khiến nhiều địa phương bị chia cắt, người dân di dời tài sản trong đêm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục