Hội Người cao tuổi tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 3:52:32 PM

YênBái - Chiều 6/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác NCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2023).

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.


Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh và các huyện, thị, thành phố; lãnh đạo đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số sở, ngành tỉnh.

6 tháng qua, Ban đại diện Hội NCT các huyện, thị, thành phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát triển thêm 2.215 hội viên mới, góp phần nâng tổng số hội viên trong toàn tỉnh lên 89.230 người. 

Thực hiện công tác chăm sóc NCT, dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, các địa phương đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 10.105 NCT với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng, trong đó, có 136 cụ 100 tuổi, 621 cụ 90 tuổi. Các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương và các cấp Hội NCT phối hợp tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. 

Phát huy vai trò NCT, các cán bộ, hội viên NCT đã tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, con cháu và nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 


Hiện, toàn tỉnh có 4.009 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, khuyến học, phòng chống tội phạm ở cơ sở; 335 hội viên NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp; 1.151 hội viên NCT làm kinh tế giỏi…

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Hội NCT Việt Nam nói chung và Hội NCT Yên Bái nói riêng. 

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo, các cấp Hội NCT trong tỉnh tiếp tục quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò NCT; đẩy mạnh thực hiện Phong trào "Tuổi cao - Gương sáng”; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thăm khám sức khỏe cho NCT; nhân rộng Mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; động viên, khích lệ hội viên tích cực tham gia đóng góp kinh nghiệm quý báu, cách làm hay cho các phong trào, hoạt động tại địa phương...

Hồng Oanh

Tags Người cao tuổi NCT liên thế hệ ngày truyền thống mừng thọ

Các tin khác
Một tiết mục tham gia Hội thi.

Trong 2 ngày 27 - 28/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Dự Hội thi có Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Phòng dân vận Quân khu, Ban Dân vận Tỉnh ủy và chỉ huy cơ quan các đơn vị, ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố.

Yên Bái phấn đấu đến năm 2030 có 75% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 có 50% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; đến năm 2030, tỷ lệ này đạt trên 75%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương các điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 113 tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Trên nền tảng mạng xã hội facebook các sản phẩm hàng cận date được quảng cáo giao bán.

Giảm giá sốc, những lời mời chào hấp dẫn là chiêu câu khách của những người bán hàng khi sản phẩm cận kề ngày hết date. Với ưu thế giá rẻ, nên dù sắp hết hạn sử dụng, các sản phẩm này vẫn thu hút khá đông người tiêu dùng chọn mua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục