Thị xã Nghĩa Lộ khen thưởng 9 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 3:18:06 PM

YênBái - Mùa tuyển quân 2024, thị xã Nghĩa Lộ có 51 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đặc biệt đã có 35/120 tân binh là đảng viên.

2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 thị xã Nghĩa Lộ được nhận thưởng.
2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 thị xã Nghĩa Lộ được nhận thưởng.


Ngay sau khi tổ chức Lễ giao quân bảo đảm an toàn, chất lượng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024. 

Theo đó, năm 2024, thị xã Nghĩa Lộ có 120 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 95 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS), 25 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Thực hiện công tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS tới từng xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố và các gia đình có con em trong độ tuổi nhập ngũ; bảo đảm công tác tuyển quân"tròn khâu", đúng luật, đúng quy định. Việc tổ chức khám tuyển ở cấp cơ sở, nắm nguồn, rà soát các trường hợp được thực hiện tốt. Các ban ngành, đoàn thể đã quan tâm, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ… Chất lượng tân binh được nâng cao: sức khỏe  loại I và loại II chiếm trên 90%, trình độ văn hóa lớp 11, 12 chiếm 40%; 100% tân binh là đoàn viên thanh niên; 51 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; đặc biệt đã có 35/120 tân binh là đảng viên...

Trước ngày giao quân, thị xã cũng tổ chức cho các tân binh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; trồng cây lưu niệm và giao lưu văn nghệ với chủ đề "Tự hào người chiến sỹ Tây Bắc" và "Hội xuân tiễn bạn tòng quân"... tạo không khí sôi nổi, phấn khởi động viên tân binh lên đường nhập ngũ. 

Để phát huy kết quả trong công tác tuyển quân năm 2025, Hội đồng NVQS thị xã Nghĩa Lộ đề nghị các ngành thành viên, các xã, phường tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật NVQS; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; nâng cao công tác phối hợp quản lý và gọi xét các đối tượng, công dân trong độ tuổi nhập ngũ…

Nhân dịp này, Hội đồng NVQS thị xã Nghĩa Lộ đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Minh Huyền

Tags Thị xã Nghĩa Lộ tuyển quân Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tân binh

Các tin khác
Ảnh minh họa

Dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5/2024, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy ngày 27/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5/2024.

Mô hình

Phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái là địa bàn rộng, có các khu vực tập trung đông người như: Bến xe khách, công viên Yên Hòa, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, Trung tâm thương mại Vincom Yên Bái … dễ phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Văn Chấn tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế

Trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Văn Chấn đã tham mưu với UBND huyện nhiều giải pháp nhằm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong nhân dân.

Dự báo thời tiết tuần tới, nhiều nơi trên cả nước tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Cơ quan khí tượng đã phát đi bản tin nhận định tình hình nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên phạm vi cả nước trong tuần tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục