MTTQ Yên Bình: Xây dựng nhiều mô hình “Dân vận khéo”

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/5/2010 | 9:15:01 AM

YBĐT - Đến nay, các xã, thị trấn của huyện Yên Bình (Yên Bái) đã xây dựng mô hình “Dân vận khéo” với nội dung: khu dân cư tự quản đảm bảo vệ sinh môi trường, không có tệ nạn xã hội tại 5 thôn: Đức Tiến (Yên Bình), Ngòi Quán (Tích Cốc), Quyết Thắng (Mông Sơn), Tân Lập (Cẩm Ân) và Làng Ngần (Vũ Linh).

Hoạt động của các đoàn thể tại cộng đồng góp phần khơi dậy phong trào thi đua yêu nước.
Hoạt động của các đoàn thể tại cộng đồng góp phần khơi dậy phong trào thi đua yêu nước.

Qua 1 năm chỉ đạo xây dựng, mô hình “Dân vận khéo” đã thể hiện  rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể tại cộng đồng. Qua đó, khơi dậy phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, củng cố lòng tin giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Q.N

Các tin khác
Sở Nội Vụ - đơn vị được phân công giúp đỡ xã Nà Hẩu tặng quà Tết cho các hộ nghèo.

Thực hiện Quyết định số 156 của Tỉnh ủy về công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, thời gian qua, các cá nhân, cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh được giao phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa nghèo bền vững.

Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ có thể kéo dài 5 ngày liên tục, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, mở bán vé nhiều hơn.

Đoàn cán bộ VietcomBank Việt Nam, VietcomBank Chi nhánh Yên Bái thăm quan Trạm Y tế xã Bảo Hưng sau khi được lắp đặt các thiết bị hỗ trợ.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương (VietcomBank) Việt Nam, VietcomBank Chi nhánh Yên Bái vừa trao 300 triệu đồng cho xã Bảo Hưng để mua sắm trang thiết bị dạy học và thiết bị y tế cho trường tiểu học và trung học cơ sở, trường mầm non và trạm y tế xã.

Sáng 12/4, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)" thành phố Yên Bái năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục