Số thương vong trong vụ đánh bom tại Pakistan lên tới hơn 230 người

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/2/2023 | 7:48:05 AM

Giới chức y tế Pakistan, ngày 31-1, cho biết, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày trước đó tại một đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar đã tăng lên 83 người và khoảng 150 người bị thương. Trong khi đó, Người phát ngôn của lực lượng cứu hộ 1122 cho biết, họ đang tiếp tục công tác tìm kiếm những người gặp nạn.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đền thờ Hồi giáo nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một phòng cảnh sát chống khủng bố của thành phố Peshawar, nơi được cho là một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất của thành phố. Tại thời điểm vụ nổ xảy ra, có khoảng 260 người tham gia cầu nguyện tại đền thờ.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom liều chết này. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi lời chia buồn về "vụ tấn công khủng khiếp".

(Theo HNMO)

Các tin khác
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 2/2022.

Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn sau khi Nga công bố kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus.

Hai đối thủ của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha là ông Prawit Wongsuwan (trái) và bà Paetongtarn Shinawatra (phải).

Có vẻ như cuộc khủng hoảng chính trị từ năm ngoái ở Thái Lan đang được giải quyết bằng cuộc tổng tuyển cử ngày 14-5 tới.

Người biểu tình Israel xuống đường trong đêm muộn.

Ngày 26/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, châm ngòi cho một đợt biểu tình quy mô lớn. Trước đó, ông Gallant quay lưng với chính phủ để kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây chia rẽ.

Nhiều quốc gia châu Phi đang thiếu các dịch vụ nước uống an toàn.

Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên hợp quốc bế mạc cuối tuần qua sau khi thông qua một kế hoạch hành động “cột mốc” với gần 700 cam kết nhằm bảo vệ “lợi ích chung toàn cầu quý giá nhất của nhân loại”. Sự kiện được đánh giá là cơ hội để tăng cường hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề về nước và tránh một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục