Đoàn tàu hỏa trật bánh gây đám cháy lớn dữ dội tại Mỹ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/2/2023 | 8:19:25 AM

Hình ảnh đăng tải trên các kênh truyền thông cho thấy nhiều toa tàu đang bốc cháy sau vụ trật bánh và lực lượng cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường, sơ tán cư dân trong bán kính 1,6km.

Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra sau khi tàu trật bánh
Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra sau khi tàu trật bánh

Sáng 4/2 (giờ Việt Nam), một đoàn tàu trật bánh tại khu vực giữa hai bang Ohio và Pennsylvania của Mỹ đã gây ra một vụ hỏa hoạn tại đây.

Các hình ảnh đăng tải trên các kênh truyền thông địa phương cho thấy nhiều toa tàu đang bốc cháy tại đoạn đường sắt chạy qua Đông Palestine, một thị trấn ở Tây Bắc thành phố Pittsburgh.

Khói bốc lên mù mịt cản trở đáng kể tầm nhìn trong khu vực.

Lực lượng cứu hộ và cứu hỏa đã nhanh chóng triển khai tới hiện trường, sơ tán cư dân trong bán kính 1,6km.

Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản trong tai nạn này. 

Nguyên nhân khiến đoàn tàu trật đường ray đang được điều tra làm rõ.

Công ty vận tải đường sắt Norfolk Southern Corp vận hành tàu cho biết đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng cứu hộ tại địa phương và huy động tối đa nguồn nhân lực tại chỗ để giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả./.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Toàn cảnh một phiên họp của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara, ngày 15/3/2023.

Sự chấp thuận của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Phần Lan, quốc gia có đường biên giới dài 1.300 km với Nga, chỉ còn phải trải qua một vài bước kỹ thuật trước khi trở thành thành viên thứ 31 của NATO.

Ảnh minh họa.

Trong gần 5 năm dưới thời của Tổng thổng Obrador, Mexico đã tiếp nhận 11.505 cổ vật, trong đó có nhiều hiện vật lịch sử có giá trị lớn từng được trưng bày tại các viện bảo tàng nổi tiếng.

Trẻ em tại trại tị nạn ở Kitchanga, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Từ tháng 1/2022 đến nay, tại các tỉnh Bắc Kivu và Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo, ít nhất 2.100 trường học đã buộc phải đóng cửa do tình hình an ninh ngày càng xấu đi.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines dập lửa tại hiện trường vụ cháy phà chở khách ở khu vực đảo Baluk-Baluk thuộc thị trấn Hadji Muhammad, tỉnh Basilan, tối 29/3/2023.

Tối 29/3, tại miền Nam Philipppines, một chiếc phà chở hơn 200 người đột ngột bốc cháy không rõ nguyên nhân khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục