Phần Lan công bố gói viện trợ quân sự trị giá 109 triệu euro cho Ukraine

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/5/2023 | 2:57:31 PM

Phần Lan vừa công bố gói viện trợ quân sự thứ 16 cho Ukraine, trong đó bao gồm vũ khí phòng không và đạn dược. Chi phí của gói viện trợ quân sự mới ước tính khoảng 109 triệu euro.

Ngày 25/5, Chính phủ Phần Lan đã đồng ý thực hiện gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine. Đây là gói viện trợ thứ 16, có trị giá khoảng 109 triệu euro mà Helsinki dành cho Kiev kể từ khi xung đột nổ ra.

Antti Kaikkonen, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phần Lan, cho biết: "Phần Lan tiếp tục hỗ trợ Ukraine cùng với các đối tác quốc tế. Giá trị của tất cả các gói viện trợ quân sự mà Phần Lan dành cho Ukraine hiện là 1,1 tỷ euro".

Vì lý do vận hành và đảm bảo việc chuyển giao an toàn, Bộ Quốc phòng Phần Lan không cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến nội dung cũng như phương thức và thời gian chính xác của việc chuyển giao.

Vào tháng 2, có thông tin cho rằng trong khuôn khổ hợp tác quốc tế về xe bọc thép Leopard, Phần Lan sẽ viện trợ 3 xe tăng hạng nặng Leopard 2R cho Ukraine, đồng thời cung cấp khóa đào tạo liên quan đến việc sử dụng và bảo dưỡng xe tăng.

Ngoài ra, là một phần viện trợ quân sự, Phần Lan cũng đã chuyển giao cho Ukraine pháo tự động phòng không ZU-23-2, súng cối 120 mm, đạn dược và xe bọc thép chở quân XA-180/185.

Vào tháng 3, Chính phủ Phần Lan đã cấp phép cho Estonia tái xuất khẩu pháo kéo D-30 sang Ukraine.

(Theo TPO)

Các tin khác
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đi bỏ phiếu hôm 14/5/2023

Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) đã yêu cầu kiểm tra lại số phiếu tại 47 điểm bỏ, sau khi phát hiện số phiếu bầu không khớp với số cử tri đã có mặt để bỏ phiếu.

(Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp của Ủy ban các đại diện thường trực của EU, Hy Lạp và Hungary mới đây đã có động thái ngăn chặn dự thảo mới nhất về gói trừng phạt thứ 11 của EU đối với Nga.

Thị trưởng thành phố Novaya Kakhovka cho biết, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 41 người bị thương sau vụ vỡ đập Nova Kakhovka.

Tiền sảnh trụ sở của Interpol tại Pháp.

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã đưa ra cảnh báo toàn cầu về xu hướng gia tăng tệ nạn buôn người quy mô lớn liên quan đến lừa đảo việc làm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục