Israel tuyên bố mở rộng tấn công trên bộ khắp Dải Gaza

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/12/2023 | 8:30:56 AM

Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố đang nối lại và mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào các mục tiêu Hamas trên khắp Dải Gaza.

Xe tăng của quân đội Israel gần biên giới với Dải Gaza hôm 3/12.
Xe tăng của quân đội Israel gần biên giới với Dải Gaza hôm 3/12.

"Chính sách của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ tấn công quyết liệt với bất cứ mối đe dọa nào nhằm vào lãnh thổ của chúng tôi", phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 3/12.

Ông Hagari cho biết IDF đang nối lại và mở rộng chiến dịch trên bộ khắp Dải Gaza, nhằm vào tất cả mục tiêu Hamas. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng không quân với bộ binh Israel, nói thêm rằng các cuộc không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng, cơ sở sản xuất vũ khí, đường hầm và địa điểm phóng rocket của Hamas sẽ giúp hạn chế các mối đe dọa với chiến dịch trên bộ.

IDF trước đó cùng ngày yêu cầu dân thường ở Dải Gaza sơ tán khỏi một số khu vực ở thành phố phía nam Khan Younis, di chuyển xa hơn về phía nam dải đất.

"Để đảm bảo an toàn, chúng tôi kêu gọi mọi người di chuyển tới những nơi trú ẩn ở các khu vực lân cận Al-Fukhari, Al-Shaboura, Al-Zuhur và Tal Al-Sultan", IDF đăng thông báo trên mạng xã hội bằng tiếng Arab.

Hiện chưa rõ bao nhiêu người dân ở Dải Gaza có thể tiếp cận thông điệp của IDF trong bối cảnh nguồn điện và kết nối Internet không ổn định tại đây.

IDF cũng hướng dẫn người dân Dải Gaza sơ tán khỏi một số khu vực phía bắc dải đất như Jabalya, Shejaiya, Zaytoun và Gaza City. Đây là các khu vực từng là mục tiêu tấn công dữ dội của quân đội Israel.

Cơ quan y tế ở Dải Gaza cho biết hơn 15.500 người ở Gaza đã thiệt mạng vì các cuộc tấn công đáp trả từ Israel sau cuộc đột kích của Hamas hôm 7/10. Hamas cho biết 240 người ở Gaza đã thiệt mạng kể từ khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực. Nhóm vũ trang hiện còn giữ khoảng 140 con tin.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có thể đạt được vào đầu tuần tới.

Lực lượng Ukraine gần thị trấn Kupyansk.

Ngày 27-2, Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời chỉ huy địa phương Andrei Mordvichev cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi lực lượng Ukraine 10km và đang tiếp tục tấn công, cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở khu vực Avdiivka.

Quốc hội Hungary hôm qua đã bầu Chủ tịch hiện tại của Tòa án Hiến pháp Tamas Sulyok, 67 tuổi làm Tổng thống mới của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục