Thương tâm gần 50 người chết trong trận lở đất kinh hoàng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/12/2023 | 9:21:34 AM

Lũ lụt gây lở đất tại thị trấn Katesh thuộc miền bắc Tanzania khiến ít nhất 47 người chết và 85 người bị thương.

Mưa lớn từ ngày 2-12 gây lở đất ở Tanzania khiến gần 50 người chết, 85 người bị thương.
Mưa lớn từ ngày 2-12 gây lở đất ở Tanzania khiến gần 50 người chết, 85 người bị thương.

Tờ The Guardian dẫn lời quan chức địa phương cho biết tính đến ngày 3-12 đã ít nhất 47 người chết và 85 người bị thương trong trận lở đất kinh hoàng ở thị trấn Katesh (Tanzania).

"Tính đến tối 3-12, lở đất ở thị trấn Katesh khiến ít nhất 47 người chết và 85 người bị thương" - bà Queen Sendiga, ủy viên khu vực Manyara thuộc miền bắc Tanzania, cho biết.

Một quan chức địa phương khác, ủy viên quận Hanang - bà Janeth Mayanja cũng cảnh báo về khả năng số người chết sẽ tiếp tục tăng.

Mưa lớn kéo dài liên tục từ ngày 2-12 ở thị trấn Katesh thuộc quận Hanang, vùng Manyara cách thủ đô Dodoma của Tanzania 300km về phía bắc. Đợt mưa kéo theo lũ lụt và lở đất, làm hư hại đường sá và cuốn trôi nhiều gia súc.

Ảnh hưởng từ hiện tượng khí hậu El Nino đã khiến khu vực Đông Phi hứng chịu đợt hạn hán kỷ lục trong 40 năm qua, sau đó là mưa lớn và lũ lụt suốt nhiều tuần.

Nguyên thủ các quốc gia châu Phi - khu vực phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề từ sự suy giảm khí hậu, đang nỗ lực thúc đẩy những thay đổi trong các loại thuế toàn cầu nhằm hỗ trợ đối phó với khủng hoảng khí hậu.

(Theo PLO)

Các tin khác
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có thể đạt được vào đầu tuần tới.

Lực lượng Ukraine gần thị trấn Kupyansk.

Ngày 27-2, Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời chỉ huy địa phương Andrei Mordvichev cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi lực lượng Ukraine 10km và đang tiếp tục tấn công, cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở khu vực Avdiivka.

Quốc hội Hungary hôm qua đã bầu Chủ tịch hiện tại của Tòa án Hiến pháp Tamas Sulyok, 67 tuổi làm Tổng thống mới của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục