Thăm dò trước bầu cử Tổng thống Indonesia: Bộ trưởng Quốc phòng Subianto dẫn đầu

  • Cập nhật: Thứ hai, 12/2/2024 | 7:35:37 AM

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto dẫn đầu áp đảo trong các cuộc thăm dò trước thềm bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 14-2 tới.

Ba ứng cử viên Tổng thống Indonesia (từ trái sang phải): ông Anies Baswedan, Prabowo Subianto và Ganjar Pranowo
Ba ứng cử viên Tổng thống Indonesia (từ trái sang phải): ông Anies Baswedan, Prabowo Subianto và Ganjar Pranowo

Khảo sát mới nhất cho thấy ông Prabowo nhận được sự ủng hộ của hơn 50% cử tri trong cuộc đua của 3 ứng cử viên. Hai ứng cử viên còn lại là cựu Thống đốc Jakarta Anies Baswedan và cựu Thống đốc Trung Java Ganjar Pranowo.

Một trong những vấn đề chính của cuộc bầu cử lần này là liệu có nên kế thừa hay cải tổ các chính sách của Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo hay không. Tổng thống Joko vẫn duy trì tỷ lệ tín nhiệm cao theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận.

Ba ứng cử viên đã tổ chức các cuộc mít-tinh quy mô lớn tại Thủ đô Jakarta và nhiều nơi khác vào 10-2, ngày cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử.

Ông Prabowo bày tỏ cam kết kế thừa các chính sách từ chính quyền đương nhiệm, đồng thời cho biết sẽ nỗ lực mang lại thịnh vượng cho toàn thể nhân dân Indonesia và tiếp nối những gì đã được các vị tổng thống tiền nhiệm xây dựng.

Ông Anies kêu gọi cải cách chính quyền hiện tại, vốn bị một số người chỉ trích là đang đi chệch hướng dân chủ. Ứng cử viên này nhấn mạnh rằng tất cả người dân Indonesia đều mong muốn thực hành dân chủ dựa trên sự công bằng, cởi mở và tôn trọng đạo đức.

Trong khi đó, ứng cử viên Ganjar khẳng định rằng ông sẽ cân nhắc kỹ lưỡng cách lãnh đạo Indonesia tiến về phía trước.

(Theo ANTD)

Các tin khác
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un là một "người cha gần gũi" và "nhà lãnh đạo vĩ đại".

Isfahan được biết đến với căn cứ không quân quân sự rộng lớn và các địa điểm quan trọng đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Hãng ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, vào sáng sớm 19/4 (theo giờ địa phương), tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm tại Iran.

Các bể chứa nước thải đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản ngày 24/8/2023. Ảnh tư liệu

Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

Hong Kong (Trung Quốc) phải vật lộn với việc xử lý hàng ngàn tấn rác thải nhựa mỗi ngày.

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cấm đồ bằng nhựa dùng một lần tại các nhà hàng từ ngày 22/4/2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục