Hôm nay diễn ra phiên tòa hình sự đầu tiên xét xử cựu Tổng thống Mỹ

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 2:32:37 PM

Theo CNN, phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu vào ngày 15-4 với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn ở New York, nơi ông phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến khoản tiền "bịt miệng" cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels vào năm 2016.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư Michael Cohen trong phiên tòa tháng 10-2023.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư Michael Cohen trong phiên tòa tháng 10-2023.

Đây là vụ án đầu tiên trong số 4 vụ án hình sự dự kiến được đưa ra xét xử đối với ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024.

Thẩm phán tòa tối cao New York Juan Merchan ban đầu ấn định bắt đầu xét xử ngày 25-3. Tuy nhiên, luật sư của ông Donald Trump đã nộp hàng loạt kiến nghị hoãn xử, giúp lùi thời gian thêm ba tuần. Trong tuần trước, cựu Tổng thống Mỹ cũng nỗ lực 4 lần đề nghị tiếp tục hoãn xét xử, song đều đã bị các thẩm phán bác bỏ trong tuần này.

Quá trình xét xử dự kiến kéo dài ít nhất 6 tuần và ông Donald Trump sẽ phải có mặt tại tòa 4 ngày làm việc mỗi tuần, trừ các thứ tư.

Theo hồ sơ tại tòa án, Donald Trump đã trả cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels 130.000 USD để đổi lấy sự im lặng về mối quan hệ ngoài hôn nhân giữa 2 người chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử năm 2016. Số tiền được đưa thông qua luật sư của ông Donald Trump lúc bấy giờ là Michael Cohen.

Ông Donald Trump đã bác bỏ cáo buộc, đồng thời cho rằng, các đối thủ chính trị đang vũ khí hóa hệ thống tư pháp Mỹ để loại bỏ ông - ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa - trong cuộc bầu cử sắp tới.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Tổng thống Nga Putin.

G7 và Liên minh châu Âu đang xem xét thêm các đề xuất mới liên quan đến tài sản Nga bị phong tỏa, tìm cách chuyển số tiền lãi từ số tài sản này cho Ukraine sớm nhất. Trước những động thái của phương Tây, Nga nhiều lần đưa ra các cảnh báo về hậu quả, đồng thời có bước đi chuẩn bị ứng phó đầu tiên.

Hiện trường vụ việc.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ sập mái một nhà hàng trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Hiện trường vụ rơi trực thăng.

Theo báo cáo, chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi đã giữ nguyên lộ trình đã định trước đó trong suốt chặng đường và không đi chệch khỏi đường bay.

Nhiều vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại các thành phố thuộc bán đảo Crưm. Quan chức do Nga bổ nhiệm cáo buộc quân Ukraine đã nã nhiều tên lửa vào khu vực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục