Iran mở lại sân bay trên cả nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2024 | 7:39:46 AM

Các sân bay ở Tehran và những nơi khác của Iran đã hoạt động trở lại hôm 15/4 sau khi căng thẳng với Israel leo thang, truyền thông nhà nước Iran cho biết.

Hành khách chờ đợi khi Israel đóng cửa không phận với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi phát động cuộc tấn công vào Israel, tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv, Israel, ngày 14/4
Hành khách chờ đợi khi Israel đóng cửa không phận với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi phát động cuộc tấn công vào Israel, tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv, Israel, ngày 14/4

Việc Iran mở lại sân bay trên cả nước diễn ra sau khi quốc gia này tạm thời đình chỉ hoạt động các sân bay do cuộc không kích nhằm vào Israel làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Các chuyến bay đã bị đình chỉ sau khi Iran phát động cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên nhằm vào lãnh thổ Israel vào ngày 13/4 - trong đó Tel Aviv sử dụng máy bay không người lái và tên lửa - nhằm trả đũa cuộc không kích chết người trong ngày 1/4 vào Lãnh sự quán Iran ở Damascus (Syria). Iran cáo buộc Israel đã thực hiện cuộc không kích này.

Hãng thông tấn chính thức Iran IRNA đưa tin rằng "các chuyến bay tại sân bay quốc tế Imam Khomeini ở Tehran đã nối lại hoạt động kể từ 6h sáng (tức 2h30 theo giờ GMT)".

IRNA cho biết sân bay nội địa Mehrabad ở Tehran và các sân bay khác trên khắp đất nước bao gồm Tabriz ở phía Tây Bắc, Mashhad ở phía Đông Bắc và Shiraz ở miền Nam đều "hoạt động trở lại như dự kiến".

Cuộc tấn công của Iran và lo ngại về khả năng trả đũa của Israel đã khiến một số hãng hàng không tạm dừng các chuyến bay đến khu vực.

Israel chưa tiết lộ phản ứng của nước này đối với vụ tấn công của Iran sẽ như thế nào.

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Iran, trong khi các hãng khác, trong đó có hãng hàng không Qantas Airlines của Australia, đã điều chỉnh lại đường bay cho các máy bay để tránh không phận Iran.

Cuộc tấn công cũng khiến một số quốc gia ở Trung Đông bao gồm Jordan, Lebanon và Iraq phải đóng cửa không phận trong đêm 13/4 đến ngày 14/4, nhưng tất cả đều đã mở cửa trở lại.

Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu tiếp tục khuyến nghị thận trọng.
(Theo VTV)

Các tin khác
Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 tại thành phố Stresa, miền Bắc Italy. (Nguồn: Kyodo)

G7 đã đạt được những bước tiến về việc tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng từ số tài sản của Nga bị phong tỏa ở châu Âu để hỗ trợ Ukraine, song chưa hoàn thiện do các vấn đề kỹ thuật và pháp lý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nhiệm kỳ tổng thống Ukraine của ông Volodymyr Zelensky đã kết thúc và Moscow muốn biết ai có thể đại diện hợp pháp cho Kiev trước khi bắt đầu đàm phán.

Ban thẩm phán của ICJ.

Các thẩm phán của một tòa án thuộc Liên Hợp Quốc vừa yêu cầu Israel ngay lập tức ngừng cuộc tấn công quân sự vào thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza. Phán quyết khẩn cấp này là bước ngoặt trong vụ kiện mà Nam Phi trình lên toà án để cáo buộc Israel diệt chủng.

Tổng thống Nga Putin.

G7 và Liên minh châu Âu đang xem xét thêm các đề xuất mới liên quan đến tài sản Nga bị phong tỏa, tìm cách chuyển số tiền lãi từ số tài sản này cho Ukraine sớm nhất. Trước những động thái của phương Tây, Nga nhiều lần đưa ra các cảnh báo về hậu quả, đồng thời có bước đi chuẩn bị ứng phó đầu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục