Người phụ nữ Pà Thẻn vươn lên nhờ đồng vốn chính sách
- Cập nhật: Thứ năm, 20/8/2020 | 8:22:52 AM
YênBái - Trong chuyến công tác về xã Tân Hương, huyện Yên Bình, chúng tôi được đồng chí Đỗ Trọng Vinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã kể cho nghe câu chuyện trên địa bàn xã có chị Xìn Thị Thúy là người dân tộc Pà Thẻn cùng với chồng là Mễ Văn Nghĩa vươn lên trong cuộc sống nhờ đồng vốn chính sách của Chính phủ.
![]() |
Chị Xìn Thị Thúy (thứ 2 từ trái sang) có cuộc sống ổn định nhờ đồng vốn ưu đãi của Chính phủ.
|
Các tin khác

Vượt lên khó khăn để chiến thắng đói nghèo, trở thành điển hình làm kinh tế giỏi của địa phương với mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập gần 200 triệu đồng mỗi năm, đó là nhờ ý chí, nghị lực vượt khó của cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Luyện, thôn Đức Quân, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên.

Có rất nhiều tấm gương đẹp trong lao động sản xuất kinh doanh với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Những cái tên Vũ Hữu Lê, Mai Thị Phương Lan, Nguyễn Kỳ Phong là số rất ít được nhắc đến về tinh thần yêu lao động, không ngừng sáng tạo trong công việc.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” (SXKDG) của Hội Nông dân (HND) tỉnh Yên Bái ngày càng được nâng lên cả về chất và lượng. Bình quân hàng năm có từ 60 - 80 nghìn hộ hội viên nông dân (HVND) đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân SXKDG.

Trước năm 2016, Yên Bái chỉ có trên 600 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, nhưng tới nay đã có khoảng trên 1.100 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ. Trong đó có 158 tổ hợp tác, 32 hợp tác xã và 27 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ.