Phẩm chất người lính luôn tỏa sáng

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/3/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Nhiệm kỳ 2001-2006, gần 3.000 hội viên cựu chiến binh (CCB) thành phố thực hiện tốt Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới". Hội đã tập hợp đoàn kết các thế hệ CCB, bám sát nhiệm vụ, góp phần vào thắng lợi chung của Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Hội cựu chiến binh thành phố thăm mô hình trang trại của hội viên xã Minh Bảo.
Hội cựu chiến binh thành phố thăm mô hình trang trại của hội viên xã Minh Bảo.

Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để xây dựng hội vững mạnh, hàng năm, Hội triển khai quán triệt đầy đủ các nghị quyết của Đảng, của Hội đến hội viên như: Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ tỉnh, thành phố tới 90 - 93% hội viên. Các hình thức tuyên truyền giáo dục trong Hội được vận dụng linh hoạt, sáng tạo thông qua các hội nghị do Hội tổ chức, phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể để triển khai. Không ngừng xây dựng tổ chức Hội phát triển cả về số lượng và chất lượng, các cấp hội tăng cường vận động đoàn kết các thế hệ CCB, nhiệm kỳ 2001 - 2006 đã kết nạp mới 738 hội viên, thành lập mới 5 tổ chức hội trong cơ quan doanh nghiệp, trường học.

Đồng chí Đào Hồng Cừ - Chủ tịch Hội CCB thành phố cho biết: "Có 50% hội viên CCB tuổi cao, khả năng trực tiếp tham gia phát triển kinh tế hạn chế, chủ yếu tham gia các hoạt động xây dựng chính quyền cơ sở, giáo dục chính trị, tư tưởng cho con em. Đối tượng thứ hai là bộ đội xuất ngũ, có sức khỏe, tích cực tham gia các dự án chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Nhiệm kỳ qua đã có 415 đồng chí tham gia cấp ủy các cấp, 96 đồng chí là đại biểu HĐND, 740 đồng chí là trưởng thôn, tổ trưởng nhân dân và cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở. Với cương vị và trách nhiệm của mình, các đồng chí đã đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng bộ, chính quyền thành phố vững mạnh".

Hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên luôn được chú trọng. Các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế gia đình thực hiện có hiệu quả. Hội còn thường xuyên tổ chức các hội nghị chuyên đề trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh; giúp nhau vốn, giống cây trồng, vật nuôi, công lao động; vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, các chương trình, dự án phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa; giúp đỡ tạo việc làm cho con em hội viên. Qua các chương trình dự án đã có 815 hộ hội viên được vay 6,2 tỷ đồng, giúp 178 hội viên thoát nghèo, giảm hộ nghèo theo tiêu chí cũ từ 5,48% xuống còn 0,36%, nâng số hộ có mức sống khá, giàu lên 61%. Bên cạnh đó, Hội còn đẩy mạnh xây dựng quỹ hội, quỹ đồng đội ở cơ sở được 315 triệu đồng phục vụ các hoạt động tình nghĩa. Phong trào giúp nhau xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình hội viên đã xóa được 67 nhà.Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; tăng cường đoàn kết, tập hợp vận động các thế hệ CCB, giữ gìn và phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đẩy mạnh hoạt động giúp nhau xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XVII đề ra.

Anh Dũng

Các tin khác
Ông Đoàn Xuân Quý (bên trái) trao đổi với người dân trong thôn mô hình sơ chế vỏ quế tươi.

Những năm qua, với vai trò là Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, ông Đoàn Xuân Quý luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội để hướng dẫn nhân dân cách làm hay, hiệu quả, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà

Sau nhiều lần hẹn rồi lại lỡ, tôi mới được anh sắp xếp cho cuộc gặp trong hơn một giờ đồng hồ. Anh chính là doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Think Big Group, Chủ tịch Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà, người con của quê hương xã An Lạc, huyện Lục Yên. Hào hoa, tuấn tú và dấu ấn thành công của "tổng tài" nhưng ít ai biết anh đã đi con đường thành công không trải "hoa hồng "!

Bà Phạm Thị Nhâm với mô hình nuôi gà theo hướng hàng hóa quy mô lớn.

Cả tuổi trẻ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, đến khi về hưu bà Phạm Thị Nhâm ở thôn Minh Thành, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào chung, trở thành nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, đồng thời cũng là một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã.

Chị Liên mang sách đến với các em nhỏ vùng cao Trạm Tấu qua hoạt động xe thư viện lưu động.

Trong khuôn khổ Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VI và phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức, chị Nguyễn Thị Bích Liên - cán bộ Thư viện tỉnh Yên Bái vinh dự nhận được Giải thưởng “Phát triển văn hóa đọc”. Đây là sự ghi nhận cho những đóng góp xuất sắc của chị trong việc thúc đẩy văn hóa đọc và tạo ra một môi trường đọc sách thân thiện trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục