Cô giáo say nghề, giỏi nghiệp

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/5/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Đó là cô giáo Lê Bích Lan, hiện đang giảng dạy tại Trường Trung học Y tế tỉnh Yên Bái. Sinh ra và lớn lên tại Cốc Lếu, tỉnh Lào Cai, tốt nghiệp THPT năm 1978, cô nộp hồ sơ xin thi vào Trường Trung học Y tế tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là Trường Trung học Y tế tỉnh Yên Bái).

Năm 1981, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi, cô vinh dự được nhà trường giữ lại làm giáo viên giảng dạy bộ môn Bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và KHHGĐ. Năm năm miệt mài với công việc giảng dạy, sự nỗ lực của bản thân, cô luôn luôn cố gắng vươn lên. Niềm vui lại đến, năm 1986, cô được nhà trường cử đi học đại học tại chức ngành Hộ sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội. Quá trình học tập tại trường, năm nào cô cũng đạt danh hiệu sinh viên khá, giỏi. Năm 1991 tốt nghiệp, cô về trường và với kiến thức đã được học, cô truyền thụ cho lớp lớp học sinh thân yêu.

Trong giảng dạy, cô luôn đặt ra kế hoạch cụ thể để nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh là trung tâm, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cô thường xuyên áp dụng phương pháp dạy học tích cực, cải tiến, đổi mới kỹ năng, phương pháp giảng dạy phù hợp, có điều chỉnh và rút kinh nghiệm trong cách truyền đạt kiến thức, nhằm giúp học sinh hiểu bài và dễ học, dễ nhớ. Với 100% các giờ giảng đều được đánh giá đạt loại giỏi, các môn học do cô giảng dạy có số học sinh đạt loại khá, giỏi chiếm trên 25%.

Công tác nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm cô cùng tổ bộ môn tham gia nghiên cứu ứng dụng nhiều đề tài khoa học, có nhiều sáng kiến cải tiến phương tiện giảng dạy, giúp nhà trường giảm bớt khó khăn về kinh phí; những mô hình, giáo cụ trực quan được đưa vào ứng dụng trong các môn học thực hành đạt hiệu quả, được nhà trường và ngành đánh giá cao. Với 26 năm công tác, cô giáo Lê Bích Lan đã có 24 năm đứng trên bục giảng. Những danh hiệu cô đạt được đó là nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, bốn năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Năm 2006, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia. Là Tổ phó Tổ bộ môn Bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và Kế hoạch hóa gia đình, giáo viên chủ nhiệm lớp, Đảng ủy viên Đảng bộ nhà trường, Bí thư Chi bộ Khối Học sinh, Phó chủ tịch CĐCS nhà trường kiêm Trưởng ban Nữ công cơ sở, có thể nói công việc của cô luôn bận rộn. Có lòng nhiệt huyết, sinh hoạt đời thường giản dị, chân thành, cởi mở, cô luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp để cùng nhau vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng với nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam… thành tích của cô góp phần cho thành tích chung của nhà trường trong những năm học qua. Có được sự ủng hộ, giúp đỡ của Ban Giám hiệu, của đồng nghiệp và trực tiếp là những cộng sự cùng tổ, đó là niềm động viên, cổ vũ lớn lao giúp cô có được những thành tích đó.

Niềm say mê với nghề của cô giáo Lê Bích Lan cũng chính là niềm vui, niềm mong ước mà cô hằng ấp ủ và nguyện suốt đời phấn đấu.

Đặng Thị Kim Chi

Các tin khác
Chị Đặng Hoa Xuân (thứ 2, bên phải) cùng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái trao hỗ trợ con giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2023, chị Đặng Hoa Xuân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái được Hội LHPN Việt Nam biểu dương là Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc nhờ những đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Anh Nguyễn Minh Tuân - chủ “Trung tâm thiết bị âm thanh R8 - EAF”(người đứng thứ 2, từ phải sang) giới thiệu sản phẩm với khách hàng tại đại lý mở mới đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Nói tới "Tuân R8” thì từ những cán bộ công tác lâu năm đến đội ngũ trẻ công tác trong ngành văn hóa của tỉnh đều biết đến anh. Bởi, "Tuân R8” thường xuyên đồng hành làm tốt việc thiết kế âm thanh, ánh sáng sân khấu trong các sự kiện lớn của tỉnh cũng như tại các huyện, thị xã, thành phố.

Nghệ nhân Hà Văn Nguyện hướng dẫn học viên hát then, đàn tính.

Say mê, trân quý những giá trị văn hóa truyền thống, nghệ nhân Hà Văn Nguyện ở thôn Kiên Lao, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên luôn đau đáu một nỗi niềm trăn trở về việc bảo tồn những giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc Tày.

Bác sĩ Cứ A Trồng đến từng thôn trong xã Làng Nhì để tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, người dân xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu đã quen với hình ảnh người cán bộ y tế xuống tận thôn bản khám, chữa bệnh (KCB) cho người dân. Không nề hà vất vả, tháng này qua năm khác, người “thầy thuốc trẻ” âm thầm lặng lẽ, tận tâm, tận lực với nghề, đem những kiến thức mình đã được học ra để giúp đồng bào - đó là bác sĩ Cứ A Trồng - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Làng Nhì.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục