Chị lao công đất Ngọc Lục Yên trả 15 triệu đồng cho người nước ngoài đánh rơi

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/3/2024 | 11:06:16 AM

YênBái - Sáng nay (14/3), chị Hoàng Thị Nga – công nhân Công ty cổ phần Nước sạch và môi trường huyện Lục Yên trong khi làm việc đã nhặt được và báo Công an huyện trả lại ví tiền bên trong có 15 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ liên quan cho một người nước ngoài đánh rơi.

Chị Hoàng Thị Nga trao trả tài sản là số tiền 15 triệu đồng cùng các giấy tờ trong ví cho anh Niu Zhong Yuan
Chị Hoàng Thị Nga trao trả tài sản là số tiền 15 triệu đồng cùng các giấy tờ trong ví cho anh Niu Zhong Yuan

Vào 5 giờ 30 phút ngày 14/3, trong lúc đang quét rác tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành, tổ 7, thị trấn Yên Thế, gần Phòng Giao dịch BIDV huyện Lục Yên, chị Hoàng Thị Nga – công nhân Công ty cổ phần Nước sạch và môi trường huyện Lục Yên phát hiện một chiếc ví màu đen rơi bên lề đường. Chị Nga nhặt lên thì phát hiện bên trong ví có số tiền lớn. Chị gọi 2 đồng nghiệp khác đến cùng kiểm tra ví thì biết số tiền bên trong là hơn 15 triệu đồng cùng nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ liên quan đến người nước ngoài.

Đợi giờ hành chính, chị Nga cùng đồng nghiệp lên Công an huyện Lục Yên bàn giao tài sản, giấy tờ nhặt được, mong muốn tìm được người đánh rơi để trả lại.
Chị Hoàng Thị Nga trao chiếc ví bên trong có 15 triệu đồng của người đánh rơi cho cơ quan công an 

Qua xác minh, Công an huyện Lục Yên xác định người rơi tài sản là anh Niu Zhong Yuan, sinh năm 1994, quốc tịch Trung Quốc. 

Được thông báo, anh Niu Zhong Yuan đã nhanh chóng có mặt tại Công an huyện Lục Yên nhận lại toàn bộ tài sản, giấy tờ đánh rơi và gửi lời cảm ơn đến người nhặt được.

(Theo Fanpage Tin tức Lục Yên)

Tags lao công đất Ngọc Lục Yên

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi tổng hợp của Sùng A Nủ (đứng ngoài) mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ chọn chăn nuôi để lập nghiệp rồi thành lập Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp, Sùng A Nủ, sinh năm 1998 người dân tộc Mông ở vùng cao Mù Cang Chải đã hiện thực hóa ước mơ và trở thành tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Anh cũng vinh dự được nhận Giải thưởng “Cánh cung đỏ” năm 2023 do Tỉnh đoàn Yên Bái trao tặng.

Sùng A Dê hướng dẫn tổ viên chiết cành măng tre Bát Độ. Ảnh: Hoàng Yên

Mang trong mình dòng máu người lính, Sùng A Dê (36 tuổi), Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, luôn gương mẫu, trách nhiệm, có tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng dìu dắt, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho nhân dân.

Bí thư chi bộ thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô-  Hờ A Trừ (thứ 2, trái sang) trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế với người dân.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Văn Chấn đã phát huy, khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại tá Lê Thị Thanh Hằng tặng quà các cháu thiếu nhi được Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái nhận đỡ đầu.

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Yên Bái, trực tiếp là Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ chỉ đạo thực hiện hiệu quả, khích lệ mọi người hăng hái thi đua trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục