Quê hương nghĩa nặng tình sâu

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/10/2022 | 7:35:53 AM

YênBái - Ấm nghĩa đồng bào, cưu mang chia sẻ lúc khó khăn hoạn nạn, người ở hậu phương hay tản cư đều cống hiến hết mình cho cách mạng, một lòng đánh đuổi ngoại xâm giữ gìn tấc đất quê hương, Tổ quốc. Tinh thần ấy vẫn cháy mãi trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tất cả vì mục tiêu độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thực hiện lệnh tổng động viên của Hồ Chủ tịch "vườn không nhà trống" để đánh Pháp, những người dân Thượng Bằng La,  huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái đã sơ tán về  các xã Trung Sơn, Thượng Long, Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ trong sự cưu mang, đùm bọc ấm áp của đồng bào. Vùng đất cách mạng Thượng Bằng La hay Trung Sơn, Thượng Long, Hưng Long giờ đã rất nhiều đổi thay song tình cảm gắn bó thì còn mãi.

Cuộc hội ngộ đầy xúc động của những người con từ Thượng Bằng La với những gia đình, con người đã cưu mang họ những tháng năm sơ tán tại mảnh đất Trung Sơn, Thượng Long, Phú Thọ.


Ông Hoàng Thương Lượng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm điểm trường Tiểu học khu Hon, xã Xuân An,huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ.


Ông Hoàng Thương Lượng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng các thành viên đoàn công tác trao đổi với lãnh đạo xã Trung Sơn, huyện Yên Lập về tình cảm thân thiết những ngày được bà con trong xã cưu mang, giúp đỡ.
 
Niềm vui hân hoan chờ đón ngày giải phóng Tây Bắc, những người con của mảnh đất anh hùng Thượng Bằng La, Trung Sơn, Thượng Long trung dũng, anh hùng ngồi bên nhau, cùng hồi tưởng lại quá khứ, rồi kể cho nhau nghe về những dự định trong tương lai.

Mạnh Cường

Các tin khác
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia trồng khoai sọ nương cùng đồng bào Mông thôn Mù Thấp, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu.

Vào lúc 7 giờ sáng, hơn 100 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị của huyện Trạm Tấu đã có mặt đông đủ tại thôn Mù Thấp, xã Bản Mù để tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đến trung tuần tháng Giêng, Nhà máy Sắn Văn Yên mới chỉ đủ nguyên liệu cho một dây chuyền chế biến.

Mối "lương duyên” giữa Nhà máy Sắn và vùng nguyên liệu đang nảy sinh nhiều bất cập. Nếu không khắc phục được những bất cập này, chắc chắn sẽ phá vỡ mục tiêu mà Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái - đơn vị tiên phong theo đuổi trong nhiều năm qua...

Người dân huyện Văn Chấn trao đổi kỹ thuật thu hái chè Shan hữu cơ.

Sản phẩm đặc sản chứa đựng tiềm năng thương mại to lớn. Đặc biệt, trong xu thế tiêu dùng hướng về các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, mang bản sắc văn hóa vùng miền thì cơ hội để cho đặc sản trở thành hàng hóa càng rộng mở hơn bao giờ hết. Yên Bái đang có cơ hội như thế để chuyển từ khai thác tiềm năng thành những định hướng, hỗ trợ...

Huấn luyện chiến sỹ mới tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

“Mỗi người có một ước mơ, hoài bão hay lựa chọn con đường đi cho riêng mình. Mọi quyết định đều đúng, miễn sao quyết định ấy không vi phạm pháp luật và có ích lợi cho bản thân, gia đình hay cộng đồng xã hội. Chúng tôi chọn con đường nhập ngũ để cầm súng bảo vệ Tổ quốc và bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Đời lính hẳn là gian nan, vất vả nhưng cũng nhờ đó mà mỗi chiến sĩ trưởng thành hơn. Đặc biệt, chúng tôi cảm thấy vui và tự hào khi trở thành chiến sĩ nghĩa vụ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục