Trấn Yên hoàn thành khảo sát đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân năm 2023

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 11:20:40 AM

YênBái - Đến nay, Trấn Yên đã hoàn thành việc khảo sát đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân tại 59 địa bàn toàn huyện với gần 2.400 hộ được lựa chọn lấy mẫu.

Cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân ở các hộ dân tại thị trấn Cổ Phúc.
Cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân ở các hộ dân tại thị trấn Cổ Phúc.

Thực hiện Quyết định số 1290 của UBND tỉnh Yên Bái về việc ban hành phương án khảo sát đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân, huyện đã triển khai đồng bộ các phương án, bố trí các tổ công tác kiểm tra, giám sát, tiến hành khảo sát tại 59 địa bàn; lấy mẫu khảo sát 2.360 hộ trong toàn huyện. Các mẫu khảo sát dựa trên 3 tiêu chí chính; đó là: mức độ hài lòng về cuộc sống hiện nay, mức độ hài lòng về tuổi thọ, tác động của môi trường nơi đang sinh sống. 

Qua đánh giá, đại đa số các hộ dân đều hài lòng theo 3 tiêu chí khảo sát; trong đó, người dân bày tỏ sự hài lòng cao về cuộc sống hiện nay, tuổi thọ ngày càng nâng cao, các mối quan hệ trong gia đình, xã hội ngày càng được chú trọng, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, các cơ quan chức năng ngày được đổi mới về phong cách, lề lối làm việc và nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân và môi trường sống được cải thiện rõ rệt.

Kết quả khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của người dân trên địa bàn huyện Trấn Yên về chất lượng cuộc sống, môi trường sống và tuổi thọ trung bình nhằm phục vụ việc tính toán chỉ số hạnh phúc của người dân với mục tiêu xây dựng huyện Trấn Yên phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Hoài Văn

Tags Chỉ số hạnh phúc Trấn Yên khảo sát

Các tin khác
Giờ thể dục của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Khấu Ly xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu.

Trong những ngày đầu khai trường của mùa thu tháng 9, học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Khấu Ly, xã Bản Mù lại tề tựu về Di tích Kế Khấu Ly báo công với cha ông về thành tích học tập.

Người dân thôn Lý, xã Lang Thíp tích cực tham gia làm đường nông thôn.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Đảng bộ xã Lang Thíp, huyện Văn Yên luôn chú trọng thực hiện triệt để nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng” và phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Sản phẩm Trà Bát tiên của Hợp tác xã Chè xanh Bảo Hưng được công nhận sản phẩm OCOP từ năm 2019.

Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên đạt được sau hơn hai năm đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống khá toàn diện. Trong đó, kết quả xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được đánh giá là thành quả nổi bật khi Bảo Hưng phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2023.

Người dân thôn Cầu Mơ, xã Đại Minh, huyện Yên Bình hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Những năm gần đây, từ vùng thấp đến vùng cao Yên Bái đi đến đâu cũng bắt gặp những vùng quê trù phú. Những bản, làng đã được thay “áo mới”, người dân được sống cuộc sống ấm no, hạnh phúc từ chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục