Yên Bái tập huấn về quản lý, cập nhật thông tin lên Cổng thông tin du lịch

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/9/2023 | 9:05:56 AM

YênBái - Thực hiện kế hoạch triển khai thí điểm Cổng thông tin du lịch và ứng dụng Du lịch tỉnh Yên Bái, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với VNPT Yên Bái tập huấn về quản lý thông tin doanh nghiệp, cập nhật thông tin, hình ảnh, bài viết lên Cổng thông tin du lịch… cho trên 200 tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố và câu lạc bộ chuyển đổi số của Sở.

Cán bộ VNPT Yên Bái hướng dẫn người dân cập nhật thông tin, hình ảnh, bài viết lên Cổng thông tin du lịch.
Cán bộ VNPT Yên Bái hướng dẫn người dân cập nhật thông tin, hình ảnh, bài viết lên Cổng thông tin du lịch.

Đên nay, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã chủ động, triển khai cung cấp thông tin, hình ảnh; ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, xây dựng sản phẩm du lịch mới, tuyên truyền, quảng bá các tour du lịch. Nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận ứng dụng các công nghệ mới như 360, 3D, Flycam, Mapping… trong xây dựng các sản phẩm du lịch mới.

Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ rà soát chuẩn hóa lại dữ liệu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đưa lên hệ thống và kết nối, tích hợp với các ứng dụng như: YenBai-S, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đảm bảo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước khai thác, sử dụng. 

Việc đẩy mạnh chuyển đổi số của du lịch Yên Bái sẽ góp phần đưa các sản phẩm dịch vụ du lịch tiếp cận với du khách một cách nhanh chóng và thuận tiện, góp phần mang lại sự tiện lợi cho du khách cũng như doanh nghiệp lữ hành khi tiếp cận dễ dàng hơn hình ảnh điểm đến, sản phẩm du lịch.

Dự kiến Cổng thông tin du lịch và ứng dụng Du lịch tỉnh Yên Bái sẽ hoàn thành và thí điểm đưa vào sử dụng trong quý IV/2023.

Được biết, Kế hoạch số 130/KH-VHTTDL ngày 20/6/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai thí điểm Cổng thông tin du lịch và ứng dụng Du lịch tỉnh Yên Bái nhằm tích hợp một cách đầy đủ và chính xác các thông tin du lịch; số hóa dữ liệu về hướng dẫn viên du lịch, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, các nhà hàng, địa điểm du lịch và các sản phẩm du lịch khác; ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ du lịch số nhằm tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng: khách du lịch, cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Kế hoạch gồm các hoạt động chính: xây dựng thí điểm Cổng thông tin du lịch và ứng dụng Du lịch tỉnh Yên Bái; nâng cấp giao diện Cổng thông tin du lịch tỉnh Yên Bái; tập huấn công tác thu thập thông tin dữ liệu; triển khai xử lý dữ liệu và cập nhật thông tin lên hệ thống; kết nối, tích hợp với các ứng dụng; xây dựng, phát triển chức năng của Cổng thông tin du lịch…

Thành Trung

Tags Yên Bái quản lý cổng thông tin du lịch chuyển đổi số

Các tin khác
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch

UBND thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên vừa tổ chức Chương trình ra mắt tuyến phố văn hóa, du lịch.

Mô hình du lịch truyền thống văn hóa cộng đồng của người Mông bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha là sản phẩm du lịch mới năm 2023.

Mù Cang Chải nơi được ví như "nàng thơ" của đất trời Tây Bắc sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những cảnh sắc có một không hai. Ngoài vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa hùng vĩ, nơi đây còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với lợi thế khác biệt rõ nét. Nắm bắt thế mạnh đó, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút, giữ chân du khách. Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã ra mắt 20 sản phẩm phục vụ du lịch, đạt 111% kế hoạch.

Người dân thị trấn Yên Thế trang hoàng chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc”

Những ngày này, về với miền đất Ngọc - Lục Yên, điều mà ai ai cũng cảm nhận được là bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi, hối hả của mọi người dân cũng như cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện chuẩn bị Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ IV, năm 2023, mà nổi bật, dấu ấn, đặc sắc với các hoạt động “Không gian chợ quê đất Ngọc” được tổ chức từ ngày 1-3/12.

Thác đôi tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thời gian gần đây, Thác Đôi tại thôn Khấu Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi dòng thác trắng xóa chảy giữa không gian xanh mát của những cánh rừng nguyên sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục