VNPT Yên Bái chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/9/2023 | 10:14:42 AM

YênBái - Trong thời gian qua, Đảng bộ VNPT Yên Bái đã chú trọng xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Giấy khen cho đảng viên Trần Xuân Khương - Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Yên Bái, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, giai đoạn 2021 - 2023
Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Giấy khen cho đảng viên Trần Xuân Khương - Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Yên Bái, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, giai đoạn 2021 - 2023

Tấm gương anh Lê Thanh Tùng, nhân viên kỹ thuật, tổ Hạ tầng VNPT địa bàn Văn Yên đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất. Anh Tùng là một đảng viên trẻ, một cán bộ kỹ thuật có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, luôn gương mẫu đi đầu trong chấp hành nội quy, quy trình làm việc,  xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Anh là một trong những mô hình, gương điển hình tiên tiến đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo sức lan tỏa tích cực trong toàn Đảng bộ VNPT Yên Bái.

Học và làm theo Bác, giai đoạn 2021 -2023, Đảng bộ VNPT Yên Bái đã đăng ký xây dựng và duy trì 4 mô hình điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh (VNPT Miền Tây, VNPT Văn Yên, Phòng Khách hàng tổ chức doanh nghiệp, Trung tâm Công nghệ Thông tin); 2 mô hình "thi đua thực hiện chương trình "5S”( Trung tâm Điều hành Thông tin;  Phòng Điều hành Nghiệp vụ); các gương điển hình tiên tiến (tiêu biểu như đảng viên Trần Xuân Khương - Bí thư chi bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Yên Bái, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin; đảng viên Hà Mạnh Cường – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Viễn thông Miền Tây…). 

Đối với mô hình "Sản xuất kinh doanh giỏi”, VNPT Yên Bái đã xây dựng tiêu chí, mục tiêu cụ thể hàng năm và trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện bám sát vào mục tiêu, nhiệm vụ được giao hàng năm của Đảng bộ. Để đạt tiêu chí, mục tiêu kế hoạch đề ra, Đảng ủy, lãnh đạo VNPT Yên Bái đã triển khai các giải pháp như: xây dựng, tổ chức thực hiện nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, triển khai thực hiện các kế hoạch hành động, nhiệm vụ trọng tâm hàng năm; đẩy mạnh áp dụng công cụ quản lý, điều hành doanh nghiệp hiện đại: triển khai bộ chỉ số điều hành kinh doanh, quản trị rủi ro doanh nghiệp.... 

Nhờ đó, VNPT Yên Bái trong giai đoạn 2016 - 2022 đã đạt tổng doanh thu đạt gần 1.600 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 5,33%/năm; nộp ngân sách đạt 38,1 tỷ đồng; tổng thu nhập bình quân người lao động tăng 15,78%/năm. VNPT Yên Bái được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, UBND tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Bưu chính Việt Nam tặng cờ thi đua, bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm. 

Từ những kết quả đạt được, Đảng bộ đã khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối khen thưởng 1 cá nhân gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2021. Trong giai đoạn 2021 – 2023, Đảng ủy Khối khen thưởng cho 1 tập thể, 2 cá nhân trong xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05. 

Chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 05 tại Đảng bộ VNPT, ông Vũ Minh Nghĩa - Bí thư Đảng bộ, Trưởng đại diện VNPT tại Yên Bái, Giám đốc VNPT Yên Bái cho biết: Đảng bộ rất coi trọng việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy và lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, đơn vị, tổ chức đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện. 

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên công tác tổ chức, bồi dưỡng, giúp đỡ xây dựng các mô hình, gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là các tập thể, cá nhân đã đăng ký; quan tâm theo dõi sát sao, kịp thời phát hiện những tập thể mới, gương "người tốt, việc tốt”; xác định đúng nội dung, vận dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến. 

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện của các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng mô hình tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến để các mô hình, gương điển hình tiên tiến ngày càng được mở rộng và liên tục lan tỏa.

"Trong thời gian tới, để công tác xây dựng và nhân rộng xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ VNPT Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, cá nhân đối với việc xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến trong trong thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng và tổ chức thực hiện sáng tạo, có hiệu quả và vận dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến. Đồng thời, quan tâm, chăm lo xây dựng, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có số lượng, cơ cấu hợp lý, chất lượng”, Bí thư Đảng bộ VNPT, Giám đốc Vũ Minh Nghĩa cho biết.

Mạnh Cường

Tags VNPT Yên Bái Chỉ thị 05 Bác Hồ mô hình điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Các tin khác
Các cá nhân điển hình tiên tiến tại nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

Cách đây gần 66 năm, Bác Hồ thăm Yên Bái và có bài nói chuyện lịch sử với nhân dân các dân tộc trong tỉnh tại Sân vận động thị xã Yên Bái (nay là thành phố Yên Bái). Tại đây, Bác đã căn dặn đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái phải "Đoàn kết dân tộc tốt; tăng gia sản xuất tốt; thực hành tiết kiệm”. Lời dạy của Bác năm đó đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Yên Bái phát triển về mọi mặt.

Lãnh đạo xã và lực lượng công an cùng nhân dân tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác về xóa đói giảm nghèo , những năm qua, công tác giảm nghèo của tỉnh Yên Bái đã được các cấp, các ngành và nhân dân tích cực hưởng ứng, triển khai nhiều hoạt động: hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng, phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh thăm, kiểm tra mô hình trồng cây dược liệu tại HTX Lũng Lô, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn.

Thực hiện lời dạy của Bác: ".... hợp tác xã (HTX) là hợp vốn, hợp sức với nhau. Vốn nhiều, sức mạnh thì khó nhọc ít mà ích lợi nhiều...”, nhiều HTX của Yên Bái đã "hợp sức, hợp vốn” đẩy mạnh đổi mới công nghệ, phát huy hiệu quả trong sản xuất kinh doanh trở thành "bà đỡ” cho thành viên và người lao động, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối tặng giấy khen cho các gương điển hình thanh niên tiên tiến học và làm theo Bác giai đoạn 2023 - 2024.

Sáng 17/5, tại Bảo tàng tỉnh, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024, tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2023 - 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục