Thành phố Yên Bái: Chi bộ thôn Thanh Hùng học Bác để làm lợi cho dân

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/10/2023 | 9:40:33 AM

YênBái - Những năm qua, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Chi bộ thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đã triển khai và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt được nhiều kết quả tích cực; trong đó đặc biệt nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, góp sức thi đua xây dựng thôn nông thôn mới.

Với sự đoàn kết, đồng lòng, năm 2022, chi bộ thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh đã được thành phố công nhận là thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
Với sự đoàn kết, đồng lòng, năm 2022, chi bộ thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh đã được thành phố công nhận là thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Để việc học và làm theo Bác đạt mang lại hiệu quả thiết thực, Chi bộ thôn Thanh Hùng đã phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Chi bộ. 

Trên cơ sở đó, Chi bộ tổ chức cho cán bộ đảng viên đăng ký việc học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, trọng tâm là các công việc gắn với xây dựng thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, tuyên truyền để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn cùng tham gia. 

Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên được phát huy qua việc tiên phong, tình nguyện đóng góp ủng hộ để xây dựng cở sở hạ tầng, thiết chế văn hoá phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân trong thôn. 

Ông Hà Văn Thịnh, Bí thư chi bộ thôn Thanh Hùng cho biết: "Chi bộ thôn Thanh Hùng có 40 đảng viên. Xác định việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, Ban chi uỷ luôn phát huy vai trò trách nhiệm tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để nhân dân đồng thuận, ủng hộ và làm theo”.

Năm 2022, thôn Thanh Hùng đã triển khai xây dựng tiểu công viên kết hợp khu vui chơi – thể dục thể thao, tổng kinh phí 600 triệu đồng; trong đó, ngân sách Nhà nước 300 triệu đồng, nhân dân đóng góp 300 triệu đồng. Để chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái, Chi bộ đã vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đóng góp 20 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị cho nhà văn hóa cùng hàng trăm công lao động hoàn thiện sân thể thao của nhà văn hóa, phục vụ  sinh hoạt văn hóa, thể thao của nhân dân. 

Đặc biệt, thôn đã phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hiện nay, 100% đường giao thông nông thôn của thôn đã được bê tông hóa và đều được giao cho các tổ chức đoàn thể triển khai các mô hình tự quản; duy trì và nâng cấp 6 tuyến đường "Thắp sáng đường quê" với chiều dài trên 4,3km.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, các hộ gia đình đã đầu tư phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động địa phương. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 48 triệu đồng; phấn đấu hết năm 2023, thôn không còn hộ nghèo. 

Chị Hoàng Thị Thúy Nga – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Hùng chia sẻ: "Tôi thường xuyên tuyên truyền  cán bộ, hội viên phụ nữ trong thôn tích cực tham gia học tập và làm theo Bác gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua do tổ chức Hội phát động như: "Xây dựng mô hình gia đình 5 không, 3 sạch”, "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, "Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”... Đến nay, nhiều hộ hội viên đã có mô hình phát triển kinh tế ổn định, cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên".

Thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thôn Thanh Hùng đã triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình "Gia đình hạnh phúc”, "Thôn hạnh phúc”. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa hằng năm luôn đạt trên 97%. 

Bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Thịnh cho biết: Thời gian qua, Chi bộ thôn Thanh Hùng đã có nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Chi bộ đã huy động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các công trình phần việc, thực hiện nếp sống văn hóa, phát triển các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh đường làng ngõ xóm… Nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, năm 2022, thôn Thanh Hùng đã được thành phố công nhận là thôn NTM kiểu mẫu và chi bộ Đảng đạt danh hiệu Chi bộ kiểu mẫu, được Thành ủy khen thưởng mô hình điển hình tiên tiến năm 2022”.
Thu Trang

Tags Chi bộ thôn Thanh Hùng xã Tân Thịnh học theo Bác làm lợi cho dân

Các tin khác
Tuổi trẻ Công an huyện Trạm Tấu hỗ trợ xây dựng 4 công trình phúc lợi, trong đó có 2 công trình sân chơi cho học sinh tại 2 xã Pá Lau, Bản Mù, 2 công trình tường rào cho điểm trường mầm non tại 2 xã Tà Xi Láng, Bản Mù...

Thực hiện phong trào “Thanh niên công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2019-2023, Đoàn Công an huyện Trạm Tấu với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của Đảng bộ và các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Lãnh đạo Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh làm việc với Ban Giám hiệu Trường PTTH Nguyễn Huệ về thực hiện Chỉ thị 05 gắn với xây dựng trường học hạnh phúc.

Đến nay, toàn Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có 401 mô hình, 715 điển hình tiên tiến các cấp đăng ký học và làm theo Bác.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự thị xã Nghĩa Lộ và phường Pú Trạng chung tay giúp đỡ Trường Mầm non Hoa Lan xây dựng vườn ươm cho bé.

Cùng với công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng công tác dân vận, thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia lao động xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị.

Thành đoàn Yên Bái thực hiện công trình

Mô hình “Tuổi trẻ tham gia xây dựng đô thị văn minh” là mô hình điểm về thực hiện Chỉ thị 05 cấp thành phố do Thành đoàn Yên Bái xây dựng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục