Văn Yên dẫn đầu tỉnh về chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/8/2023 | 11:20:18 AM

YênBái - Sáng 2/8, UBND huyện Văn Yên công bố kết quả xếp hạng Chỉ số Cải cách hành chính của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2022; kết quả xếp hạng chỉ số cung cấp dịch vụ công; kết quả phong trào “Sáng tạo công vụ” 6 tháng đầu năm 2023 và tháng cao điểm cài đặt VNeID trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Qua đánh giá, kết quả chỉ số về tiến độ giải quyết đạt 18,7/20 điểm; chỉ số về dịch vụ công trực tuyến đạt 3,2/12 điểm; chỉ số về thanh toán phí, lệ phí trực tuyến đạt 4,9/10 điểm; chỉ số về tỷ lệ số hoá hồ sơ đạt 13,5/22 điểm. Thực hiện theo bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công, UBND huyện Văn Yên đạt 77,85 điểm, dẫn đầu các huyện, thị xã, thành phố. 

Chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2022, UBND huyện Văn đạt 94,10/100 điểm, xếp thứ 2 trong 9 huyện, thị xã, thành phố. Đây là năm thứ 2 liên tiếp UBND huyện Văn Yên duy trì thứ hạng này. Thị trấn Mậu A là đơn vị đứng thứ nhất trong các xã, thị trấn về chỉ số cải cách hành chính với 85,5 điểm. Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) đạt 9,16/10 điểm, đứng thứ 6/9 huyện, thị xã, thành phố.

6 tháng đầu năm, phong trào "Sáng tạo trong công vụ” đã có 40 ý tưởng. Trong đó, 27 ý tưởng sáng tạo đã hoàn thành. Đến hết ngày 31/7/2023, huyện Văn Yên từ đơn vị đứng thứ 4 toàn tỉnh về cài đặt và kích hoạt VNEID đã vươn lên là đơn vị đứng thứ nhất. Theo đó, huyện đã thu nhận và được phê duyệt 65.900 tài khoản mức độ 2, kích hoạt 59.782 tài khoản bằng 96,7%...Nhân dịp này, UBND huyện Văn Yên đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công, Phong trào "Sáng tạo công vụ” 6 tháng đầu năm và thực hiện kế hoạch cao điểm kích hoạt VNEID trên địa bàn. (Ảnh trên)

Bùi Minh

Tags Văn Yên cải cách hành chính VNEID dịch vụ công

Các tin khác
Ảnh minh họa

Bộ Nội vụ vừa ban hành các quyết định về công bố thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, thay thế thuộc các lĩnh vực chính quyền địa phương; tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; thi đua khen thưởng.

Sau hơn một năm thực hiện Quyết định số 766 ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Bộ chỉ số trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử, tỉnh Yên Bái đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện cải cách TTHC trên môi trường điện tử để nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp. Năm 2023, Yên Bái xếp thứ 9/63 tỉnh, thành cả nước về chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử, tăng 1 bậc so với năm 2022. Kết quả đó cho thấy nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng tỉnh trong công tác chuyển đổi số, nâng cao sự hài lòng và chỉ sô hạnh phúc cho người dân.

Mô hình “Tổ hỗ trợ nhân dân thực hiện thủ tục hành chính” của phường Nguyễn Thái Học đã góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, vì người dân phục vụ.

Năm 2023, tỉnh Yên Bái được đánh giá xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố về chỉ số chỉ đạo, điều hành đánh giá chất lượng phục vụ của người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử, đạt 80,18 điểm/100 điểm trên 5 chỉ số (công khai, minh bạch; tiến độ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC); dịch vụ công trực tuyến; mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Yên Bái.

Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái đã có những bước đi vững chắc cho công tác chuyển đổi số. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Hành chính công tỉnh đã giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, mang đến sự hài lòng cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục